COVID-19

Xét nghiệm RT-PCR, kết quả trả về có song ngữ?

Em muốn xét nghiệm RT-PCR vì cần cho việc xuất ngoại. Xin hỏi Bệnh viện Quân Y 120 có xét nghiệm này không và có kết quả song ngữ không ạ? (Thành Long)

RT-PCR là một phương pháp xét nghiệm xác định sự hiện diện của virut thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virut SARS-CoV-2, đây là phương pháp có độ chính xác cao (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR là một phương pháp xét nghiệm xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2. Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch họng, dịch phế quản, nội khí quản của bệnh nhân để làm xét nghiệm dựa trên sự phân tích mẫu gen đặc trưng của virus. Qua đó xác định người đó có nhiễm bệnh hay không.

Đây là phương pháp có độ chính xác cao. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi cao ở máy móc, thiết bị và kỹ thuật, chỉ áp dụng được ở một số bệnh viện tuyến trên đủ điều kiện. Chi phí xét nghiệm cũng cao hơn.

Xét nghiệm RT-PCR có thể cho ra kết quả trong khoảng 4-6 giờ trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, thời gian trả kết quả có thể trong vòng 1 ngày. Bệnh viện Quân Y 120 có thực hiện xét nghiệm RT-PCR và trả kết quả theo mẫu quy định của Bộ Y tế, có song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh)

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được giải đáp cụ thể:

Bệnh viện Quân y 120
Số 518, Nguyễn Thị Thập, P.6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
ĐT: 0273 3873 489 - Fax: 0273 3873 489
Email: benhvienquany120@gmail.com

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường