TPHCM: Khi nào có chương trình thụ tinh ống nghiệm miễn phí?

Chào bác sĩ, vợ chồng em hiếm muộn đã 10 năm nay nhưng gia đình em rất khó khăn không đủ điều kiện để thụ tinh ống nghiệm. Em muốn hỏi chương trình thụ tinh miễn phí này sắp tới có không ạ? Giờ em mới được biết tới. Rất mong bác sĩ giúp đỡ. (Vũ Thị Hiền - TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chị Hiền thân mến,
Chương trình thụ tinh ống nghiệm miễn phí chị nhắc đến có lẽ là “Ươm mầm hạnh phúc” phải không ạ? Đây là một chương trình khởi xướng từ ý tưởng của bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Người khai sinh ra kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ở Việt Nam.
Chương trình này do Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM (HOSREM) phối hợp cùng Bệnh viện Mỹ Đức (quận Tân Bình, TPHCM), nơi có Đơn vị hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức (IVFMD) tổ chức.
Rất tiếc hiện chương trình mùa thứ 5 (2018 - 2019) này đã kết thúc. Tuy nhiên, thường vào quý 4 mỗi năm sẽ tái khởi động. AloBacsi hiện chưa ghi nhận thông tin mới về chương trình mùa thứ 6, nhưng nếu muốn chị có thể theo dõi thường xuyên trên facebook bác sĩ Hồ Mạnh Tường - Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TPHCM hoặc website Bệnh viện Mỹ Đức. Hoặc vào giai đoạn tháng 9, tháng 10 chị có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Mỹ Đức để có thông tin cụ thể.
Thông tin thêm đến chị, chương trình Ươm mầm hạnh phúc sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có chỉ định IVF và thoả mãn các điều kiện của chương trình:
- Cặp vợ chồng chưa có con chung.
- Có chỉ định là thụ tinh trong ống nghiệm (chưa làm hay đã thất bại 1 chu kỳ).
- Cả 2 vợ chồng không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, giang mai, xét nghiệm thực hiện trong vòng 3 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ).
- Tuổi của người vợ dưới 37 tuổi (hoặc 37 tuổi).
- Dự trữ buồng trứng bình thường (không có buồng trứng đa nang, không có khối u buồng trứng lớn hơn 3cm).
- Tử cung không bất thường (không có u xơ tử cung, tử cung không bị dị dạng hóa, nhi hóa...).
- Kết quả siêu âm nhũ bình thường, vòi trứng không ứ dịch (nếu có thì đã được xử trí bằng kẹp hoặc cắt).
- Tinh trùng của người chồng: Lớn hơn hoặc bằng tinh trùng di động trong tinh dịch, không bất thường nặng về hình dạng...
- Kinh tế khó khăn: Xác nhận của chính quyền địa phương, đủ điều kiện tự túc ăn ở, đi lại trong quá trình điều trị.
Nếu đáp ứng được các yêu cầu trên, khi có thông tin chương trình mùa tiếp theo, chị có thể chuẩn bị sẵn hồ sơ gồm: mẫu đăng ký tham gia chương trình, tóm tắt bệnh án của bác sĩ điều trị, bản photo CMND của cả 2 vợ chồng và giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận thuộc diện gia đình khó khăn do chính quyền địa phương xác nhận...
Các cặp vợ chồng được theo dõi và điều trị hoàn toàn miễn phí tại trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu của Việt Nam, IVFMD.
Lưu ý: Những trường hợp làm thụ tinh trong ống nghiệm thất bại nhiều lần không nằm trong phạm vi chương trình.
Khi có thông tin mới về chương trình Ươm mầm hạnh phúc AloBacsi sẽ nhắn gửi đến chị.
Chị có thể theo dõi, cập nhật thông tin chương trình tại http://ivfmd.vn.

Chúc chị sớm có tin vui!

Trân trọng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình