Bv - Phòng khám Mắt

TPHCM: Đăng ký mổ mắt miễn phí như thế nào?

Tôi tên Huỳnh Công Thuận, sinh năm 1952. Hiện đang sống trong cơ sở nhà từ thiện dành cho người già tại 161/1/11 Bến Bình Đông, phường 14, Quận 8. Tháng 7/2021 khám BHYT tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, bác sĩ cho biết mắt bị cườm, phải mổ nhưng không có tiền mổ. Mong được mỗ miễn phí. Cám ơn.

(Huỳnh Công Thuận - huynh...@gmail.com)

Bệnh viện Mắt TPHCM, Bệnh viện Trưng Vương... là những cơ sở y tế đã thực hiện hàng ngàn cuộc mổ cườm miễn phí cho bệnh nhân khó khăn (Ảnh minh họa)

Bác Thuận thân mến,

Bác ở TPHCM, có thể liên hệ đến một số cơ sở y tế, tổ chức từ thiện dưới đây để được hỗ trợ về chi phí mổ mắt ạ:

1. Khu Khám mắt Nhân đạo của Bệnh viện Mắt TPHCM

Bệnh viện Mắt TPHCM
280 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TPHCM
ĐT: 028 3932 5374 - 028 3932 6732
Email: eyehospitalhcm@hcm.vnn.vn
Website: www.benhvienmat.com

Khu phẫu thuật nhân đạo của Bệnh viện Mắt TPHCM (số 611/2 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TPHCM) được thành lập từ năm 2003. Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển, đến nay đội ngũ y bác sĩ đã giúp cho hàng chục ngàn người không đủ khả năng tài chính lấy lại ánh sáng.

Tại đây đang chữa trị nhiều bệnh lý thường gây mù lòa như: bệnh đục thủy tinh thể (cườm khô), bệnh lý giác mạc như sẹo giác mạc, bệnh glaucoma (còn gọi là cườm nước, thiên đầu thống), các bệnh lý võng mạc, các bệnh lý bẩm sinh về mắt ở trẻ em…

Trong đó, phẫu thuật điều trị cườm khô (đục thủy tinh thể) có số lượng đông nhất. Thường, khi bệnh nhân đến đây sẽ được giảm 50% giá phẫu thuật, nếu có nhà hảo tâm giúp 50% còn lại thì bệnh nhân được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Để đăng ký khám và mổ mắt bị đục thuỷ tinh thể miễn phí tại khu Chăm sóc mắt cộng đồng, bác cần làm đơn xin mổ mắt miễn phí (được phát miễn phí tại Khu phẫu thuật nhân đạo số 611/2 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TPHCM) có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc tạm trú.

Nếu người bệnh thuộc diện nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, người thuộc diện chính sách (thương binh, gia đình liệt sĩ…). Trong trường hợp là người vô gia cư thì phải có giấy đảm bảo của các tổ chức hội, cá nhân…

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bác sẽ được khám, kiểm tra về mắt. Sau đó, nếu có chỉ định mổ sẽ được làm hồ sơ, xét nghiệm máu, khám nội khoa và đo điện tim kiểm tra, làm siêu âm mắt và đo các chỉ số sinh trắc của mắt để mổ. Sau mổ, bác nằm nghỉ lại vài giờ, nhận thuốc và bác sĩ sẽ hướng dẫn bác cách nhỏ thuốc, chăm sóc mắt. Cuối cùng là xuất viện.

Các bệnh còn lại được thực hiện tại các khoa chuyên sâu tại cơ sở chính 280 Điện Biên Phủ phường 7, quận 3, TPHCM ạ.

2. Bệnh viện Trưng Vương

266 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 5448 4949 - 028 38656744
Email: bv.cctv@tphcm.gov.vn
Website: http://www.bvtrungvuong.vn

Bệnh viện Trưng Vương TPHCM có 20 năm thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Rất nhiều các hội từ thiện như Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, hội Chữ thập đỏ TPHCM, hội từ thiện Giáo hội Công giáo, Phật giáo Việt Nam, hội từ thiện Hy vọng, hội từ thiện An sinh,... đã tài trợ, đồng hành cùng Bệnh viện Trưng Vương thực hiện các ca mổ mắt cho bệnh nhân.

Hiện, Bệnh viện mắt Trưng Vương TPHCM có thể mổ từ thiện lên đến 1.000 ca/ tháng. Mỗi năm có thể mổ 10.000 ca. Vì thế bệnh nhân nào có nhu cầu có thể liên hệ đến các hội từ thiện nêu trên hoặc trực tiếp đến khoa Mắt Bệnh viện Trưng Vương TPHCM; ở đó các nhân viên sẽ sẵn sàng hỗ trợ giúp bệnh nhân được tham gia vào chương trình này.

3. Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM

24 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3
ĐT: 028 3930 2536 hoặc 0901 466 274

Trải qua 25 năm hoạt động, hiện có 52 chi hội trực thuộc và một Trung tâm bảo trợ xã hội với hơn 4.000 hội viên, đã hỗ trợ, giúp đỡ hàng triệu người bệnh nghèo tại TPHCM và nhiều tỉnh, thành phố khác được điều trị mổ tim, mổ mắt, chăm sóc sức khỏe… với kinh phí thực hiện hơn 2.500 tỷ đồng (bình quân mỗi năm 100 tỷ đồng).

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho bác. Kính chúc bác sức khỏe. Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường