Chích ngừa - Vắc xin

Tiêm vắc xin ngừa HPV hơn 1 triệu đồng là cả liệu trình hay chỉ 1 mũi?

AloBacsi ơi, giá vắc xin ngừa HPV trên bảng giá là của 1 mũi tiêm hay 3 mũi tiêm thế ạ? Xin cảm ơn.

(My - mylent15…@gmail.com)

Nữ giới chỉ cần nằm trong độ tuổi từ 9-26 tuổi, không mang thai, không có tiền sử dị ứng với thành phần nào của vắc xin, không mắc bệnh cấp tính là đủ điều kiện để tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung.

Bạn thân mến,

Hiện, Việt Nam đang sử dụng 2 loại vắc xin phòng HPV là Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ). Trong đó vắc xin Gardasil được ưa chuộng hơn do phòng được nhiều chủng virus HPV hơn.

Cụ thể, Gardasil phòng được 4 chủng phổ biến là 16, 18, 6, 11 (2 chủng gây ung thư và 2 chủng gây bệnh khác như sùi mào gà, mụn cóc sinh dục) với chi phí dao động từ 1,3 - 1,5 triệu đồng một mũi (tùy cơ sở y tế).

Còn loại Cervarix phòng được 2 chủng là 16, 18 gây ung thư cổ tử cung, chi phí khoảng 850.000 đồng - 950.000 đồng một mũi (tùy cơ sở y tế).

Cả hai loại vắc xin này đều tiêm 3 mũi trong 6 tháng. Trong đó, mũi 1 là ngày tiêm mũi đầu tiên, mũi 2 là 2 tháng sau tiêm mũi đầu tiên và 6 tháng sau mũi đầu tiên chị sẽ được tiêm mũi thứ 3. Như vậy, nếu bạn tiêm loại Gardasil, 3 mũi sẽ khoảng 3,9 - 4,5 triệu đồng, nếu tiêm Cervarix 3 mũi khoảng 2,5 - 2,9 triệu đồng, nhưng không phải bạn sẽ thanh toán một lần mà sẽ chi trả theo lịch hẹn mỗi mũi.

Trân trọng!

>>> Kiểm tra tình trạng vắc xin và đăng ký tiêm ngừa tại Viện Pasteur TPHCM thế nào?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường