BV - Phòng khám Nam khoa

Quy trình cấy tinh hoàn nhân tạo diễn ra thế nào?

Em chỉ có 1 tinh hoàn từ nhỏ. Gần đây em nghe về tinh hoàn nhân tạo và muốn gắn nhưng không biết chi phí bao nhiêu, quy trình như thế nào? Mong AloBacsi cung cấp thêm thông tin. (Nam)

 

Bạn thân mến,

Hiện tinh hoàn nhân tạo có các loại chất liệu khác nhau. Trong đó, tinh hoàn nhân tạo với chất liệu silicon đặc là có tính an toàn cao nhất với nguồn sản xuất từ nước Đức, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chi phí cho loại tinh hoàn này khá cao, khoảng 8 triệu/ bên (chưa kể chi phí phẫu thuật. Người bệnh có thể phải chuẩn bị đến 20 triệu đồng cho tổng chi phí ca mổ). Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các loại chất liệu khác với chi phí thấp hơn, khoảng 1,5 - 3 triệu đồng (Chưa bao gồm chi phí phẫu thuật).

Khi phẫu thuật cấy tinh hoàn giả, các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở bẹn hoặc bìu, tạo một túi vừa đủ chỗ cho tinh hoàn nhân tạo nằm, sau đó đặt tinh hoàn mới vào rồi khâu lại. Sau mổ, bạn có thể ăn uống, sinh hoạt tại giường, thay băng 2 ngày/lần. Nếu tiến triển tốt, không biến chứng thì sau mổ 3 - 4 ngày bạn có thể ra viện.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường