BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Niềng răng có những loại nào và chi phí bao nhiêu?

AloBacsi ơi, em bị răng "lệch đội hình" khiến bản thân em rất tự ti, ngại giao tiếp và không dám cười mỗi khi ở nơi đông người. Em muốn thực hiện niềng răng nhưng không biết chi phí ra sao, có những loại nào. Nhờ AloBacsi cho em thông tin trước khi quyết định thực hiện ạ. Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha được lựa chọn hàng đầu bởi những ưu điểm vượt trội trong việc khắc phục tình trạng khấp khểnh, sai lệch ở răng. Ngoài ra, niềng răng giúp khắc phục hiệu quả tình trạng sai lệch ở răng như hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc…

Trong nhiều trường hợp, niềng răng còn tạo nên sự cân đối, tương quan cho hai khớp cắn. Khả năng ăn nhai được phục hồi triệt để nhờ hàm răng đều đặn, cân đối hai hàm. Đồng thời, niềng răng hạn chế một số bệnh lý về răng miệng do hàm răng đều đặn giúp mọi người dễ dàng vệ sinh, chăm sóc hằng ngày.

Các loại niềng răng và chi phí, bao gồm:

- Niềng răng bằng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp truyền thống, ra đời sớm nhất và phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ chỉnh nha được làm bằng kim loại lên bề mặt răng để tạo lực siết, điều chỉnh răng. Rất nhiều người lựa chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại bởi hiệu quả chỉnh nha vô cùng lớn với chi phí vừa phải. Hiện nay, mức giá niềng răng bằng mắc cài kim loại có thể dao động từ 20-45 triệu đồng.

- Niềng răng bằng mắc cài sứ: Phương pháp niềng có tính chất gần giống với niềng bằng mắc cài kim loại. Với phương pháp này, bác sĩ sử dụng niềng được làm từ chất liệu sứ cao cấp, an toàn để chỉnh nha về vị trí mong muốn. Chất liệu sứ có màu sắc tệp với màu của răng, đảm bảo thẩm mỹ vượt trội trong quá trình niềng. Do đó, giá tiền niềng răng bằng mắc cài sứ thường cao hơn, dao động từ 30-55 triệu đồng.

- Niềng răng bằng mắc cài tự đóng: Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài tự động tác động lực để dịch chuyển răng. Theo đó, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài với nắp và rãnh trượt để giữ phần dây cung với phần mắc cài, thay vì dùng chun buộc như phương pháp niềng truyền thống. Nhờ hệ thống rãnh trượt này mà dây cung tạo ra lực liên tục, đều đặn lên cả hàm răng, giúp rút ngắn thời gian điều trị so với các cách niềng răng truyền thống. Người bệnh không cần đến phòng khám nha khoa nhiều lần để căn chỉnh lại mắc cài. Chi phí niềng răng bằng mắc cài tự đóng rơi vào khoảng từ 45- 60 triệu đồng.

- Niềng răng bằng mắc cài mặt trong: Điểm đặc biệt của phương pháp này chính là bác sĩ sẽ gắn khí cụ niềng vào mặt lưỡi của răng để chỉnh nha. Không chỉ đạt hiệu quả cao mà niềng mặt trong còn đảm bảo thẩm mỹ tối ưu, giúp mọi người tự tin hơn trong quá trình niềng bởi người đối diện rất khó nhận ra bạn đang niềng. Với phương pháp này, mọi người có thể sẽ phải chi trả mức phí lên tới 80 triệu đồng bởi kỹ thuật thực hiện vô cùng phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao.

- Niềng răng trong suốt: Phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, sử dụng khay niềng để điều chỉnh răng lệch lạc. Khay niềng trong suốt được làm bằng chất liệu đặc biệt không chỉ an toàn mà còn tạo lực siết vừa phải, không gây đau đớn, khó chịu cho người niềng. Khay niềng linh hoạt có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh và thay khay theo tình trạng của răng miệng. Nhờ đó, mọi người không chỉ sở hữu hàm răng đều đặn mà còn đảm bảo thẩm mỹ ngay cả trong quá trình niềng bởi khó nhận ra khay niềng trong suốt. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, phương pháp này có chi phí rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường