BV - Phòng khám đa khoa

Miền Trung, gọi đến đâu để tư vấn, khám chữa bệnh online miễn phí trong mùa dịch?

Thưa BS, em ở miền Trung nhưng do dịch nên cũng không muốn đưa ba ra Huế đi khám trong thời gian này. Xin hỏi, em có thể liên hệ đến đâu để được tư vấn online về tình trạng sức khỏe trước rồi mới quyết định đi khám hay không ạ? Em cảm ơn.

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tư vấn qua video với 12 chuyên ngành từ tim mạch, ung bướu, phụ sản, nhi đến tai mũi họng, răng hàm mặt, sức khỏe tâm thần, mắt, da, y học cổ truyền...

Bạn thân mến,

Hiện tại nếu bạn không thể đưa người nhà đi khám bệnh trong thời gian dịch bệnh, bạn có thể gọi online đến Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế để được tư vấn.

Từ ngày 25/5, Bệnh viện đã triển khai tư vấn - khám chữa bệnh miễn phí từ xa qua video call. Bạn chỉ cần có điện thoại thông minh, hoặc máy tính bảng, máy tính truyền thống vào website, hoặc fanpage của Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế với tên miền "bvydhue.com.vn".

Sau đó chọn chuyên khoa cần khám là có thể giao tiếp với 12 bác sĩ của 12 phòng khám các chuyên ngành như: Ngoại tiêu hóa, Tim mạch, Ngoại thần kinh, Ung bướu, Da liễu, Phụ sản, Nhi khoa, Ngoại chấn thương, Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt…

Nhờ có hình ảnh, bác sĩ thấy được bệnh nhân sẽ giúp phân biệt được trường hợp nào cần chuyển đến cấp cứu tuyến trên, hay trường hợp nào cần đến cơ sở y tế gần nhất…

Ngoài ra, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế cũng đã thông báo cho các bệnh nhân từng điều trị về việc tái khám qua tin nhắn SMS để chủ động liên lạc với các khoa đã nằm điều trị đặt lịch hẹn tái khám. Bên cạnh đó, vào thứ 6 hàng tuần bệnh viện còn tổ chức các buổi livestream trên facebook của bệnh viện để tư vấn cho cộng đồng về bảo vệ sức khoẻ trong thời kỳ giãn cách phòng, chống dịch… Bạn có thể theo dõi và đặt câu hỏi về nhu cầu thăm khám tại đây.

Tư vấn - khám chữa bệnh miễn phí từ xa trong mùa dịch của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế có thể xem là mô hình đầu tiên trong cả nước. Mô hình này không chỉ áp dụng trong mùa dịch mà sẽ được tổ chức dài lâu nhằm hướng đến lợi ích của người bệnh.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường