Gần 30 tuổi mổ chân vòng kiềng có hiệu quả?

Tôi 29 tuổi, chân bị vòng kiềng, tôi muốn mổ xin hỏi bác sĩ tôi có mổ được không? Chi phí mổ bao nhiêu ạ?

(Hoàng Sơn Lâm - thudao…@gmail.com)

Chân vòng kiềng là do có các vấn đề về xương có sự phát triển bất thường, chẳng hạn như do bệnh tật ở thiếu chất dinh dưỡng... (Ảnh minh họa)

Bạn Lâm thân mến,

Thông thường, chân vòng kiềng điều trị từ nhỏ sẽ khả quan hơn, khi đó cho bệnh nhân bó bột để chỉnh trục, còn với trường hợp người lớn muốn điều trị chân vòng kiềng cần phải mổ cắt xương chỉnh thẳng lại. Sau đó kết hợp xương lại bằng nẹp vít.

Giá mỗi ca phẫu thuật chỉnh hình chân vòng kiềng thường dao động ở mức 40 triệu đồng -80 triệu đồng tùy cơ sở và tình trạng của bạn. Lưu ý, khi mổ chân vòng kiềng, thường phải mổ 2 chân nên chi phí lúc nào cũng gấp đôi khi mổ 1 chân.

Bất cứ loại phẫu thuật nào cũng có khả năng xảy ra biến chứng. Bác sĩ sẽ trao đổi cụ thể với bạn về những vấn đề này khi thăm khám. Bạn có thể lựa chọn phẫu thuật hoặc không phẫu thuật sau khi nghe tư vấn của bác sĩ.

Sau khi thực hiện chỉnh hình chân vòng kiềng, bạn tái khám định kỳ mỗi tháng, trong 6 - 24 tháng tùy cơ địa và chế độ dinh dưỡng. Bạn cần bổ sung can-xi, collagen, glucosamine để tăng cường sức khỏe xương và ổn định khớp gối. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp thêm các bài tập vật lý trị liệu để cơ và khớp được vận động dễ dàng hơn. Bạn có thể tự tập những động tác tại nhà bằng cách đi lại và duỗi thẳng chân hoặc nhờ sự trợ giúp của chuyên gia vật lý trị liệu.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường