BV - Phòng khám sản phụ khoa

Đặt vòng tránh thai có được BHYT chi trả?

Xin chào bác sĩ, Em định đặt vòng vào ngày lễ 30/4 và 1/5. Vậy em có được hưởng chế độ bảo hiểm trong 2 ngày lễ này không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã hồi âm ạ. (Yoona - ngochuyen…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Hiện nay, phương pháp đặt vòng tránh thai đang được nhà nước khuyến khích do đó nếu em đặt vòng ở các cơ sở có chương trình dân số - KHHGĐ tài trợ sẽ được đặt vóng, cấp thuốc và khám vòng miễn phí.

Ở các cơ sở y tế tư, giá thay đổi khoảng từ 300.000 đến 600.000 đồng và đây là một trong những hoạt động thuộc dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Vì vậy, bạn sẽ không được hưởng BHYT khi thực hiện dịch vụ này.

Đặt vòng là một thủ thuật đơn giản, không mất nhiều thời gian, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày. Sau đặt vòng sẽ có tác dụng ngừa thai ngay, em có thể quan hệ tình dục ngay sau khi hết ra huyết.

Vì bạn không cung cấp cơ sở y tế muốn khám chữa bệnh nên AloBacsi không thể tư vấn cho bạn cụ thể về lịch nghỉ 30/4 và 1/5. Tuy nhiên, thông thường các cơ sở y tế sẽ nghỉ vào các ngày lễ. Bạn nên chọn thời gian khác để tiến thành thủ thuật này.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình