Chích ngừa - Vắc xin

Có thể tiêm vắc-xin ngừa HPV ở 2 nơi khác nhau?

Chào bác sĩ, em có chích ngừa ung thư cổ tử cung liều 1 của Gasdasil bên Viện Pastuer TPHCM. Hiện giờ vì lí do thời gian và bên Viện Pastuer TPHCM hết thuốc thì em có thể qua Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM chích liều 2 được không ạ? Em xin cảm ơn. (Trần Yến Vi)

Yến Vi thân mến,

Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. AloBacsi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Về nguyên tắc, bệnh nhân chỉ cần tiêm chủng các mũi vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung theo đúng liệu trình và loại là được, như thuốc sẽ phát huy tác dụng được như mong muốn.

Trong mọi trường hợp, không nên trì hoãn lịch trình tiêm vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiến hành tác dụng của vắc-xin. Việc tại Viện Pastuer TPHCM hết thuốc và bạn muốn tìm cơ sở khác thay thế là rất đáng hoan nghênh. Cần tuân thủ đúng thời gian hẹn của mũi 1 để vắc xin có tác dụng tốt nhất.

Tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM có tiêm cả 2 loại vắc xin phòng HPV là Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ). Bạn có thể chích tiếp mũi 2 tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Trước khi tới, vui lòng liên hệ với bệnh viện để xác nhận tình trạng còn vắc-xin hay không nhé.

Thông tin thêm, xin vui lòng liên hệ:

Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM
ĐT: 028.3955.5548
Email: bvdaihoccoso2@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoccoso2.com.vn     

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình