BV - Phòng khám sản phụ khoa

Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung, ai nên mổ?

AloBacsi ơi cho em hỏi phẫu thuật u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền? Em cảm ơn.

Chào bạn,

Không biết, việc tìm hiểu về phẫu thuật u xơ tử cung là được bác sĩ chỉ định hay đây là tìm hiểu trước do nghi ngờ bệnh lý?

U xơ tử cung thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30-45, trong đó có khoảng 20% số ca mắc không có triệu chứng. Đa phần các u xơ là lành tính nhưng vẫn có trường hợp phải phẫu thuật bóc tách nhân xơ, thâm chí là cắt tử cung.

Nếu u có kích thước nhỏ, không gây triệu chứng hoặc biến chứng thì thường không nhất thiết phải phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cần chú ý sức khỏe, theo dõi định kỳ 3-6 tháng một lần để đánh giá sự tiến triển của khối u và tầm soát các biến chứng.

Trường hợp bệnh ở người chưa muốn phẫu thuật, đang có mong muốn sinh hoặc hoặc chống chỉ định phẫu thuật sẽ được áp dụng phương pháp điều trị phù hợp khác. Các thuốc nội tiết kết hợp thuốc đối kháng estrogen được sử dụng nhằm kiểm soát sự phát triển của u xơ, bảo tồn tử cung cho người bệnh. Thuốc đối kháng estrogen thường được dùng là progesterone.

Nhân xơ tử cung sẽ được bác sĩ chỉ định mổ trong các trường hợp sau đây:

+ U có kích thước lớn, tử cung tương đương với thai 3 tháng tuổi và có nguy cơ chèn ép lên các cơ quan khác trong ổ bụng gây đau đớn hoặc thoái hóa.

+ Bệnh gây triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, đặc biệt là chứng rong huyết, rong kinh, cường kinh kéo dài không đáp ứng với điều trị bằng nội tiết.

+ Kích thước khối u lớn chèn ép lên niệu quản khiến thận ứ nước và các triệu chứng liên quan đến đường tiểu.

+ U xơ tử cung cản trở quá trình trứng đã thụ tinh là tổ trong niêm mạc tử cung, gây khó có thai hoặc nguy cơ chèn ép gây sảy thai, thai nhi dị dạng.

+ U xơ nằm trong dây chằng rộng

+ U xơ nằm dưới niêm mạc tử cung

Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

+ Phương pháp mổ là nội soi hay mổ mở

+ Vị trí khối u không quá khó bóc, khối u có kích thước nhỏ thì chi phí sẽ ít hơn so với u ở vị trí khó, có nhiều biến chứng đến các cơ quan lân cận

+ Thời gian lưu viện, theo dõi sau phẫu thuật là dài hay ngắn cũng ảnh hưởng đáng kể đến tổng chi phí điều trị

+ Nếu kết hợp mổ đẻ với bóc u xơ tử cung thì chi phí bóc tách sẽ thấp hơn

+ Bệnh viện công hay viện ngoài công lập

Khi tiến hành phẫu thuật, ngoài chi phí mổ thì người bệnh sẽ cần phải chi trả nhiều nhiều khoản phí liên quan như tiền tạm ứng, tiền thuốc, tiền phòng, tiền chăm sóc đặc biệt,... Mức chi phí mổ u xơ tử cung hiện nay dao động trong khoảng 5 - 20 triệu đồng.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường