BV - Phòng khám Nam khoa

Cấy tinh hoàn bao lâu ra viện?


Em chỉ có 1 tinh hoàn từ nhỏ. Gần đây em nghe về tinh hoàn nhân tạo và muốn gắn thì không biết nơi nào phù hợp và chi phí như thế nào ạ. Em 26 tuổi ở Bình Thuận và không biết có rủi ro gì không?

(Tr.N.Q - ngocqui113…@gmail.com)

Hiện nay có nhiều loại tinh hoàn nhân tạo được dùng để đặt vào bìu cho những bệnh nhân thiếu một hay hai tinh hoàn với mục đích thẩm mỹ để tái tạo hình thể bên ngoài của bìu và tinh hoàn. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Hiện tinh hoàn nhân tạo có các loại chất liệu khác nhau. Trong đó, tinh hoàn nhân tạo với chất liệu silicon đặc là có tính an toàn cao nhất với nguồn sản xuất từ nước Đức, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chi phí cho loại tinh hoàn này khá cao, khoảng 8 triệu/ bên (chưa kể chi phí phẫu thuật. Người bệnh có thể phải chuẩn bị đến 20 triệu đồng cho tổng chi phí ca mổ). Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các loại chất liệu khác với chi phí thấp hơn, khoảng 1,5 - 3 triệu đồng (Chưa bao gồm chi phí phẫu thuật).

Phẫu thuật cấy tinh hoàn giả không quá phức tạp. Cũng giống như tất cả các loại phẫu thuật khác, bạn cũng cần được khám gây mê tư vấn tâm lý, giải thích các nguy cơ trước, trong và sau mổ, dự kiến tinh hoàn cần đặt (số lượng, kích thước, vật liệu…). Vì thế, bạn sẽ phải nhập viện 1 ngày trước khi mổ. Tuy nhiên, đặt tinh hoàn nhân tạo chống chỉ định cho một vài trường hợp rối loạn đông máu, bệnh nhân tâm thần, bệnh nhân bị viêm nhiễm tầng sinh môn, cơ quan sinh dục.

Khi phẫu thuật cấy tinh hoàn giả, các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở bẹn hoặc bìu, tạo một túi vừa đủ chỗ cho tinh hoàn nhân tạo nằm, sau đó đặt tinh hoàn mới vào rồi khâu lại. Sau mổ, bạn có thể ăn uống, sinh hoạt tại giường, thay băng 2 ngày/lần. Nếu tiến triển tốt, không biến chứng thì sau mổ 3 - 4 ngày bạn có thể ra viện.

Bất kỳ phương pháp nào cũng có những rủi ro nhất định. Vì thế, trước khi tiến hành, BS sẽ giải thích thật kỹ vấn đề này cho bạn.

Bạn có thể đến TPHCM, Bệnh viện Bình Dân (371 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3; ĐT 1900 7123), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (215 Hồng Bàng, P.11, Q.5; ĐT 028 3855 4269) để khám và có chỉ định phù hợp.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường