Hotline 24/7
08983-08983

Thẻ BHYT loại cũ có còn dùng được không?

Câu hỏi

AloBacsi ơi, em được biết mới đây sẽ in thẻ BHYT mới. Vậy những người như em và gia đình vẫn đang sử dụng mẫu cũ thì có được BHYT chi trả khi đi khám bệnh và điều trị không ạ? Em cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Đúng như thông tin bạn đề cập, mới đây Bảo hiểm xã hội TPHCM thực hiện in, cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới từ ngày 11/2 theo quy định tại quyết định số 1666/QĐ-BHXH cho người mới tham gia lần đầu hoặc do mất, hỏng, thay đổi thông tin ghi trên thẻ BHYT.

Mẫu thẻ BHYT mới

Mã số trên thẻ bảo hiểm y tế mới là 10 ký tự mã số của người tham gia, được sử dụng để tra cứu thông tin về thẻ bảo hiểm y tế (thay thế 15 ký tự mã thẻ bảo hiểm y tế hiện hành); không thể hiện địa chỉ người tham gia, chỉ thể hiện nơi cấp, đổi thẻ bảo hiểm y tế; mã mức hưởng bảo hiểm y tế được chuyển xuống cùng dòng thể hiện ngày, tháng, năm sinh, giới tính, mã đối tượng sinh sống; còn lại các nội dung khác vẫn như mẫu thẻ bảo hiểm y tế cũ.

Với những thẻ bảo hiểm y tế đã được cấp trước ngày 11/2/2022 (mẫu cũ) sẽ vẫn tiếp tục sử dụng để khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Cả hai loại thẻ đều có giá trị sử dụng như nhau khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đồng thời, cũng theo quy định mới này, những người bị mất, hỏng, thay đổi thông tin ghi trên thẻ bảo hiểm y tế có thể liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội để làm lại thẻ.

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X