Hotline 24/7
08983-08983

Móng nổi sọc đen, có nên làm sinh thiết móng để kiểm tra ung thư?

Câu hỏi

Em bị nổi sọc đen ở móng, nghe nói sinh thiết móng có thể biết liệu có ung thư không? Em có nên làm không ạ? Chi phí sinh thiết móng là bao nhiêu? (Phạm Minh)

Trả lời

Nếu thấy những vệt sẫm màu trên móng tay, đó có thể là một dấu hiệu bệnh lý và bạn cần phải đi khám (Ảnh minh họa)

Em thân mến,

Sinh thiết móng là phẫu thuật lấy một phần bản móng và tổ chức phần mềm dưới móng để làm xét nghiệm mô bệnh học. Thông thường, kỹ thuật này được chỉ định với các bệnh như u tổ chức dưới móng (u cuộn mạch dưới móng, u hắc tố...) hoặc biến đổi màu sắc móng có nghi ngờ ung thư.

Nếu có chỉ định, chi phí sinh thiết móng khoảng 300.000 đồng. Theo ThS.BS Võ Thị Tố Uyên - Bệnh viện Thống Nhất, tổn thương dạng sọc đen ở móng có thể có thể do rất nhiều bệnh như: xuất huyết do sang chấn, nơ vi sắc tố, nhiễm nấm, hạt cơm dưới móng, loạn dưỡng móng… Ung thư tế bào hắc tố dưới móng cũng có biểu hiện thương tổn tăng sắc tố chiếm một phần hay toàn bộ nền của móng, nhưng bệnh cảnh thường tiến triển dần và rất hiếm.

Do đó, em nên khám chuyên khoa Da liễu để bác sĩ thăm khám, đánh giá trực tiếp, giúp em tìm nguyên nhân móng bị sọc đen và điều trị em nhé!

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X