Hotline 24/7
08983-08983

Giá tiêm vắc xin HPV tại Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Thống Nhất bao nhiêu?

Câu hỏi

Cho em hỏi, tiêm vắc xin HPV tại Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Thống Nhất bao nhiêu tiền? Em 20 tuổi thì còn tiêm được loại vắc xin này không ạ?

Trả lời

Bạn thân mến,

HPV là tên viết tắt của Human Papilloma Virus - một loại virus gây u nhú ở người. Hiện có hơn 100 type HPV khác nhau, nhưng chỉ có một số ít virus có khả năng gây ung thư cao. Không phải ai nhiễm HPV cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung, nhưng ngược lại, có hơn 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện do virus HPV gây ra.

Virus HPV sau khi nhiễm vào cơ thể không gây triệu chứng, không có đau họng hoặc sốt nên người bệnh rất khó nhận biết. Trên thực tế, bạn có thể hoàn toàn không biết mình đã bị nhiễm bệnh cho đến khi trên cơ thể xuất hiện mụn cóc sinh dục hoặc làm xét nghiệm Pap do các triệu chứng bất thường khác.

Mặc dù virus HPV có thể không nổi tiếng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) khác như herpes hoặc giang mai, nhưng đây sự thật là virus gây bệnh STI phổ biến nhất. Nếu hoạt động tình dục, bạn có khả năng rất cao bạn sẽ bị nhiễm virus HPV vào một thời điểm nào đó trong đời. Đó là lý do tại sao tiêm vắc xin HPV rất quan trọng.

Thời điểm tốt nhất để chủng ngừa HPV là trước khi bạn bắt đầu có hoạt động tình dục. Đó là lý do tại sao Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (U.S. CDC) khuyến nghị cả nam và nữ nên tiêm vắc xin này ở tuổi 11 hoặc 12, hoặc mũi sớm nhất có thể bắt đầu khi 9 tuổi. Nếu trẻ 13 tuổi trở lên và chưa được tiêm phòng, bạn vẫn có thể tiêm vắc xin khi qua tuổi 26.

Tại Việt Nam, vắc xin phòng HPV theo khuyến cáo của nhà sản xuất vắc xin được chỉ định tiêm cho nữ giới trong độ tuổi từ 9 - 26 tuổi, bất luận đã từng quan hệ tình dục hay chưa. Tuy nhiên độ tuổi an toàn để vắc xin còn có hiệu quả cao nhất là dưới 26 tuổi và chị em phụ nữ chưa lập gia đình hoặc chưa quan hệ tình dục.

Các chuyên gia khuyến cáo, các chị em nên đi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt. Vắc xin có hiệu quả kéo dài lên đến 30 năm.

Tại Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Thống Nhất, mũi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung - 4 chủng GARDASIL có giá khoảng 1.800.000 đồng/lần và tiêm ngừa ung thư cổ tử cung - 9 chủng GARDASIL 9 khoảng 2.950.000 đồng/lần.

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Thống Nhất

Địa chỉ: Số 1 Lý Thường Kiệt, Tân Bình, Phường 7, TPHCM

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (sáng từ 7h00 - 11h30 và chiều từ 13h00 - 16h30)

Điện thoại liên hệ tư vấn và hẹn lịch chủng ngừa: 028 3869 0277 (số nội bộ 195, 196 hoặc 197)

Email: thongnhathospital@bvtn.org.vn

Website: http://bvtn.org.vn/

Thân ái chào bạn!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X