Hotline 24/7
08983-08983

Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn như thế nào?

Câu hỏi

Em đi khám ở địa phương được chẩn đoán là nứt kẽ hậu môn. Em muốn hỏi về các phương pháp điều trị bệnh này? Em muốn lên thành phố để phẫu thuật thì chi phí có cao không? Em cảm ơn. (T.Hoàng)

Trả lời

Nứt hậu môn là tình trạng xuất hiện các vết loét, nứt ở rìa hoặc ống hậu môn

Bạn thân mến,

Nứt hậu môn là bệnh được đặc trưng bởi một vết loét nông giống như một vết rách ở ống và rìa hậu môn. Bệnh gặp khá nhiều và thường không nguy hiểm tới tính mạng.

Nứt hậu môn thường kèm theo một búi trĩ hay là một mảnh da thừa, đầu trong là một nhú phì đại. Nứt hậu môn mạn tính có thể xem như một dạng tổn thương nặng hơn của nứt hậu môn, diễn tiến dai dẳng, kéo dài gây mệt mỏi cho bệnh nhân. Nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả thì ổ loét của nứt hậu môn có thể tiến triển thành áp xe hậu môn và rò hậu môn.

Để điều trị, trước tiên bạn sẽ được hướng dẫn thay đổi chế độ ăn uống (ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, có thể sử dụng những thuốc đặt tại chỗ để giảm đau, kháng viêm và ngâm hậu môn vào nước ấm 10-20 phút, nhiều lần trong ngày (đặc biệt sau khi đại tiện) sẽ làm dịu và lỏng cơ thắt hậu môn, do đó giúp quá trình liền vết thương tốt hơn.

Phẫu thuật đối với người bệnh vết nứt kẽ mãn tính, điều trị nội khoa không hiệu quả, tái phát. Phẫu thuật điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp mở một phần cơ thắt hậu môn. Mục đích của phương pháp này là làm cho cơ thắt hậu môn lỏng hơn, giảm đau, giảm co thắt và giúp quá trình liền sẹo diễn ra tốt hơn.

Hiện nay, chi phí phẫu thuật nứt kẽ hậu môn dao động từ 3-12 triệu đồng tùy theo phương pháp phẫu thuật, cơ sở y tế… Bạn nên đi khám, tư vấn với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X