Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí xét nghiệm ký sinh trùng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

Câu hỏi

Cho em hỏi, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TPHCM) xét nghiệm 75.000 đồng thì tìm được 1 loại ký sinh trùng thôi. Vậy nếu em muốn xét nghiệm hết 10 loại thì đóng khoảng 750.000 đồng đúng không ạ?

Trả lời

Bạn thân mến,

Phần lớn các dạng sinh vật sống ký sinh trong cơ thể người, gia súc, gia cầm và có tốc độ sinh sôi nhanh chóng, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho vật chủ. Trong số đó có 3 loại ký sinh trùng chính bao gồm:

- Động vật nguyên sinh: Dưới dạng đơn bào, sinh sản phát triển bằng cách phân chia, nhân đôi và sống ký sinh trong cơ thể vật chủ.

- Giun và sán: Chúng sống ký sinh trong cơ quan nội tạng của con người, có thể nhìn thấy bằng mắt thường như giun đũa, giun kim hoặc sán lá gan,...

- Ectoparasites: Dạng ký sinh trùng sống trong cơ thể người hoặc các loài động vật như bọ chét, rận, chấy,...

Ngoài ra còn có thêm nhiều bệnh lý nguy hiểm khác do ký sinh trùng gây ra như bệnh bạc hầu, nhiễm trùng huyết, sùi mào gà, sốt rét, giun sán,...

Xét nghiệm ký sinh trùng bao gồm các dạng như: xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, xét nghiệm tế bào máu ngoại vi…

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vốn là bệnh viện lớn lâu đời tại TPHCM, chuyên xét nghiệm và khám chữa các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm. Mức phí xét nghiệm tại bệnh viện sẽ dao động từ 100.000 - 2.000.000 đồng tùy từng loại xét nghiệm. Nên tổng chi phí xét nghiệm sẽ không cố định bạn nhé.

Thân ái chào bạn!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X