Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí điều trị tủy, trám răng và bọc răng sứ?

Câu hỏi

Em có BHYT Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức. Hiện tại em đang cần điều trị tủy, trám răng và bọc răng sứ răng số 7 hàm dưới. Cho em hỏi là chi phí khoảng bao nhiêu và có được giảm khi sử dụng BHYT không ạ? Em xin cảm ơn ạ. (Nguyễn Thị Vân Anh)

Trả lời

Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Về chi phí điều trị tủy răng, do độ phức tạp khác nhau nên chi phí chữa tủy răng cối sẽ khác chi phí chữa tủy răng cửa. Thông thường chi phí chữa tủy dao động từ vài trăm đến hai triệu tùy nơi và tùy răng.

Về trám răng thẩm mỹ, đây là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhưng không phải chỉ để phục hồi mô răng mà còn làm cho răng đẹp hơn một cách toàn diện về cả hình thể cũng như màu sắc của răng.

Chi phí trám răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu, cơ sở y tế em chọn lựa. Trám răng được thực hiện bằng nhiều vật liệu như composite, amalgam, cement,… Việc chọn chất liệu tùy thuộc vào loại răng và tình trạng răng sâu như thế nào. Nếu là trám phòng ngừa (trám sealants) khoảng 100.000 - 200.000 đồng, trám răng composite loại 1 khoảng 300.000 đồng/ răng, trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng composite khoảng 500.000 đồng/ răng.

Về bọc răng sứ, nhìn chung hiện nay răng sứ chia ra làm 2 loại: răng sứ có lõi kim loại bên trong và răng sứ có lõi sứ bên trong.

Răng sứ có lõi sứ bên trong nhìn chung là đẹp và bền chắc hơn loại còn lại. Do đó giá thành cũng cao hơn. Thông thường chi phí cho loại răng sứ này từ 4-6 triệu đồng/răng. Răng sứ kim loại thì tùy theo loại kim loại là gì, nếu là kim loại thường thì khoảng 1-3 triệu đồng, nếu là kim loại quý như vàng thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Tốt nhất, bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám để có chỉ định cũng như tư vấn về chi phí cụ thể cho trường hợp của mình.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X