Hotline 24/7
08983-08983

Anti-HBs định lượng >1000, cháu có nên tiêm ngừa nữa không?

Theo kết quả xét nghiệm bạn nêu trong thư thì bạn đã có kháng thể viêm gan B rất cao. Vì vậy, bạn không cần phải chích ngừa thêm nữa.

Bác sĩ cho cháu hỏi cháu xét nghiệm miễn dịch kết quả như sau: HBsAg 0.56 Âm tính, Anti-HBs định lượng >1000, anti - HCV âm tính. Cháu chưa tiêm ngừa viêm gan B nhưng kết quả lại có kháng thể chống Viêm gan B. Vậy cháu có nên đi tiêm ngừa nữa không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ. (Thúy Hoa - Phú Yên)

Chào bạn,

Theo kết quả xét nghiệm bạn nêu trong thư thì bạn đã có kháng thể viêm gan B rất cao. Vì vậy, bạn không cần phải chích ngừa thêm nữa.

Bạn có thể kiểm tra kháng thể sau 5 năm nhé, nếu xét nghiệm lại kháng thể thấp bạn có thể chích thêm nhé. Tùy vào kết quả xét nghiệm mà Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể nhé.

Thân ái,


Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X