Về chúng tôi

AloBacsi tri ân các tổ chức, cá nhân chung tay trong hành trình về huyện miền núi Quảng Ngãi

Theo dõi trên |
Hành trình chăm sóc sức khỏe cho người dân xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi của AloBacsi khép lại đong đầy cảm xúc. Song, niềm vui lớn nhất đó là hơn 1.200 bà con đến khám, ai nấy đều có quà mang về trong tiếng cười rộn vang khắp núi rừng. Thành quả này có được là sự chung tay của rất nhiều tổ chức, cá nhân.

Chuyến khám bệnh thiện nguyện, điều đầu tiên cần có là thuốc men, mà cơ số thuốc phải phong phú, đa dạng và đặc biệt là chất lượng. Đáp ứng điều đó, công ty cổ phần Dược Hậu Giang tiếp tục trở thành người đồng hành cùng AloBacsi trong chuyến thiện nguyện này. Hơn 1.200 suất thuốc cho người lớn (bao gồm thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc điều trị cơ xương khớp, tim mạch, tiêu hóa…) cùng hơn 300 suất thuốc cho trẻ em (gồm có thuốc giảm đau-hạ sốt, tăng cường sức đề kháng) được Dược Hậu Giang chuẩn bị chu đáo.

Qua các chuyến đi, AloBacsi nhận thấy ở vùng sâu, vùng xa không chỉ cần bác sĩ, cần thuốc mà còn thiếu thốn đủ thứ. Nếu có thêm quà, niềm vui của bà con sẽ nhân thêm gấp bội. Sau hai chuyến thiện nguyện liên tiếp đến Huế và Cao Bằng, ban tổ chức mở lời trong ngại ngùng: “Mùa đông đang đến, bà con Trà Thanh phải đi rất xa, thiếu thốn đủ thứ, nhất là sau bão lũ”. Từng tin nhắn gửi đi, đều nhanh chóng có hồi đáp.


Các phần quà từ những đơn vị tài trợ trao cho đại diện xã Trà Thanh

Ngoài sự đồng hành của Dược Hậu Giang cho công tác khám bệnh - phát thuốc, chương trình còn nhận sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, bạn bè gần xa để có thêm quà cho bà con. Công ty sữa Aiwado (Nhật Bản) ủng hộ 400 phần sữa cho trẻ em. Công ty Acecook cũng nhanh chóng hỗ trợ 200 thùng mì. Aiwado và Acecook cũng đã đồng hành cùng AloBacsi trong chuyến đi Nam Đông (Thừa Thiên Huế) hồi tháng 8. Không chỉ hỗ trợ hàng hóa, hai đơn vị còn chủ động vận chuyển tận nơi, để ban tổ chức không tốn kém thêm chi phí chuyên chở.

Aiwado và Acecook cũng là hai đơn vị đồng hành cùng AloBacsi trong chuyến thiện nguyện đến Nam Đông (Thừa Thiên Huế) trong tháng 8 vừa qua

Trong khi đó, Công ty TNHH LiveSpo Pharma trao tặng sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa; Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây trao tặng bộ sản phẩm tăng sức đề kháng; Công ty cổ phần tập đoàn Karofi trao tặng 2 máy lọc nước và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển vacom quốc tế trao tặng 100 chiếc chăn ấm. Bên cạnh y tế, học sinh ở các huyện miền núi còn thiếu thốn điều kiện học tập, vì vậy dịp này Công ty cổ phần dịch vụ xuất bản giáo dục Hà Nội đã trao tặng hàng chục bộ sách mới.

Ban tổ chức cùng đoàn bác sĩ phân chia quà ngay khi đặt chân đến xã Trà Thanh ngày 11/11 để kịp cho chương trình chính diễn ra vào ngày hôm sau

Ban đầu, chương trình dự kiến tặng 300 phần quà. Nhưng sau đó, UBND xã thông tin, cả xã có hơn 500 hộ thì có tới 507 hộ nghèo và chỉ có 34 hộ không nghèo. Vậy là sau khi chia sẻ, lan tỏa, mỗi người một tay, ủng hộ thêm để bà con ai cũng có quà.

Nhờ có sự chung tay kịp thời, 507 phần quà cho bà con là chừng đó chiếc chăn ấm và cả mì gói. Ở vùng núi cao, đêm xuống lạnh thấu xương, nhất là khi mùa đông đã cận kề, nên cầm món quà là tấm chăn dày, ai ai cũng phấn khởi. Họ mở ra, mân mê, ngắm nghía cả buổi. Chia sẻ cảm nhận thì ai cũng e thẹn, bẽn lẽn. Nhưng, nói chung là "quý lắm, thích lắm". Quà cho trẻ em thì có thêm sữa, bánh kẹo. Những hộp sữa, viên kẹo thơm ngon được các em nhỏ “khui” tại chỗ, thưởng thức ngon lành, mắt cười rạng rỡ.

Chuyến thiện nguyện đến xã Trà Thanh, các nhân viên của Dược Hậu Giang và nhà thuốc ở Quảng Ngãi vừa lăn xả hỗ trợ công tác khám bệnh, phát thuốc vừa chung tay mua thêm 100 thùng mì và các nhu yếu phẩm khác để trao tặng cho bà con nghèo. Trước hoạt động ý nghĩa này, trong đó có khách hàng đầy nhiệt huyết khi cả gia đình 3 thế hệ bao gồm mẹ - con trai, con dâu và cháu đã tạm nghỉ nhà thuốc, tham gia cùng đoàn thiện nguyện.

Ban đầu, ban tổ chức dự định chuyển hàng và thuốc trên một chuyến xe tải. Song, với cơ số quà và thuốc, số xe đã nâng lên thành 2 nhưng vẫn không đủ. Cuối cùng, Dược Hậu Giang đã chủ động chở quà đến điểm tập kết.

Bà Huỳnh Thị Tuyết Nga cùng gia đình tự tay mua vải và may quần áo cho bà con xã Trà Thanh

Đặc biệt, xuyên suốt trên hành trình, bà Huỳnh Thị Tuyết Nga - Nguyên Phó chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi luôn có “mặt trên từng cây số”. Bà có mặt từ sáng sớm ngày đoàn thiện nguyện đặt chân đến Quảng Ngãi và ở lại đến phút chót để hỗ trợ từ cọng thun cột thuốc, đến phát quà và gia đình bà còn tự mua vải, may những bộ quần áo đẹp trao tặng cho các chị em phụ nữ xã Trà Thanh.

Bên cạnh đoàn bác sĩ từ TPHCM, chương trình cũng có sự hỗ trợ từ Trung tâm y tế huyện, phụ trách công việc đo huyết áp, cấp phát thuốc cho người dân, đồng thời hướng dẫn, giải thích cặn kẽ về các loại thuốc cũng như cách sử dụng. Cán bộ địa phương kiêm luôn vai trò phiên dịch, là cầu nối giữa đoàn bác sĩ và bà con. Chương trình còn có sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát tham gia điều phối, hướng dẫn để công tác thiện nguyện diễn ra suôn sẻ.

AloBacsi thay mặt Công ty cổ phần dịch vụ xuất bản giáo dục Hà Nội trao tặng sách mới cho Trường THPT Trà Bồng

Bánh kẹo, sữa được các em nhỏ khui ngay tại địa điểm khám bệnh và phát thuốc

Bà con vui mừng khi được tặng những tấm chăn mới và đẹp

Không phụ sự kỳ vọng của các mạnh thường quân, nhà tài trợ, AloBacsi đã triển khai, tiếp cận, trao quà đến “đúng nơi cần đến” để kịp thời động viên, hỗ trợ thiết thực cho bà con. Trong đó, thuốc, sữa, chăn/mền, mì, bánh kẹo, quần áo, cặp sách đã được trao tặng tại điểm khám - Trạm Y tế xã Trà Thanh. Máy lọc nước của Karofi tặng Trung tâm Y tế xã Trà Thanh và Trường Tiểu học Trà Thanh. Sách của Công ty cổ phần dịch vụ xuất bản giáo dục Hà Nội trao tặng Trường THPT Trà Bồng.

Ngoài ra, chương trình còn tặng quà và hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt cho 5 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ban tổ chức cũng đáp ứng đúng nguyện vọng của một mạnh thường quân từ Mỹ mua và trao tặng cá hộp, thịt hộp cho một số bà con.

Chương trình còn tặng quà và hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt cho 5 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Để chuyến đi thành công ngoài mong đợi, AloBacsi trân trọng tri ân các bác sĩ, đoàn y tế - cán bộ địa phương đã tham gia hành trình về Trà Bồng, Quảng Ngãi. Đứng trước giai đoạn nước rút cuối năm về kinh tế, AloBacsi cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa đã đồng hành để đoàn thiện nguyện hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Những điều mà mọi người mang lại không chỉ là một chiếc chăn, viên thuốc hay một quyển sách, một món quà mùa đông mà đó còn là động lực để bà con chú trọng hơn về sức khỏe, trao cho cho các em nhỏ nguồn cảm hứng để học tập thật tốt và rồi sau này sẽ có cơ hội bước ra thế giới để đổi mới, chào đón những điều tuyệt vời hơn.

Ngoài số hiện vật trị giá vài trăm triệu đồng, chương trình còn nhận được số tiền mặt là 68.180.000 đồng. Trân trọng tri ân sự chung tay, góp sức của tất cả mọi người.

Gia đình Hồng Tâm: 7.000.000 đồng
Công ty CP Truyền thông Daisy 5.000.000 đồng
Cô Chân Phương: 3.000.000 đồng
Con cháu cô Chân Phương: 4.850.000
Ms Phạm Thị Tuyết Nhung - VACOM: 14.500.000
Hồng Nhung - AloBacsi: 1.050.000
TS.BS Trần Chí Cường và BS.CK2 Phan Trịnh Minh Hiếu: 15.000.000 đồng
Vợ chồng BS Phan Bá Ngọc 5.000.000 đồng
TS.BS Cao Thanh Ngọc và bạn: 5.000.000 đồng
Anh Phạm Tuấn Anh - Cty Aralac: 3.000.000 đồng
Anh Nguyễn Hồng Khanh - Cty Aralac: 750.000 đồng
Châu Giang và bạn: 435.000 đồng
Ngọc Thành: 290.000 đồng
Hoàng Thị Thụ: 435.000 đồng
Hoàng Thị Nụ: 290.000 đồng
Viết Hưởng AloBacsi: 290.000 đồng
Nhung - AloBacsi: 1.000.000
Cháu cô Phương bên Mỹ: 1.000.000 đồng
Trần Thị Quý: 290.000 đồng

>>> Bà con xã Trà Thanh, Quảng Ngãi đội mưa đến với đoàn khám bệnh của AloBacsi


Phương Nguyên - Ảnh: Viết Hưởng - AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • alobacsi truyen hoi am ve vung bien cao bang

  AloBacsi truyền hơi ấm về vùng biên Cao Bằng

  Câu hỏi bám riết tâm trí chúng tôi trên đoạn đường về, "Nếu sinh ra trong một gia đình người dân tộc miền núi, bạn có thoát ra được cái lạc hậu để vươn lên?" Bạn có được như hôm nay nếu bạn sinh ra giữa núi rừng, đất đá trùng điệp, đường đi hiểm trở, điện không đến mà nước cũng chỉ là những giọt được đưa về từ khe trên núi. Sống ở những căn chòi thăm thẳm hun hút trong núi, với tài sản lớn nhất là cái bếp ba chân và vài ba cái nồi, cái chén. Tuềnh toàng đến mức có thể đếm tất cả vật dụng gia đình chỉ trên năm đầu ngón tay. Bạn sẽ làm gì để vươn lên, thoát khỏi cái nghèo, cái đói, cái rách đó?
  17/10/2022 08:41 Về chúng tôi
 • alobacsi va bv ung buou tphcm ra mat chuyen trang toi vung tin sat canh cung benh nhan ung thu

  AloBacsi và BV Ung Bướu TPHCM ra mắt chuyên trang “Tôi vững tin” sát cánh cùng bệnh nhân ung thư

  Với bệnh nhân ung thư, "ngày mai" luôn là một hẹn ước tuyệt vời. Vì thế, sự khởi động của AloBacsi và Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cho chuyên trang mới với kỳ vọng sẽ là nơi tiếp lửa cùng bệnh nhân ung thư đón chờ ngày mai tươi sáng bằng các kiến thức, kinh nghiệm hữu ích từ bác sĩ và chính những “chiến binh K”.
  10/09/2022 11:21 Về chúng tôi