Hotline 24/7
08983-08983

Dược Hậu Giang khép lại hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2023 tại tỉnh Hòa Bình

Hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng khép lại năm 2023 của Dược Hậu Giang, AloBacsi và Daisy Media sẽ diễn ra tại tỉnh Hòa Bình vào ngày 09/12. Chương trình dự kiến khám bệnh, phát thuốc cho 1.300 người người dân, với sự tham gia của 30 y bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các bệnh viện tại Hà Nội.

Về xã miền núi, thường xuyên bị lũ quét nặng nề

Hành trình đến Hòa Bình lần này, đoàn sẽ dừng chân tại xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc. Đây là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh, thuộc vùng 3 đặc biệt khó khăn, chủ yếu là đồng bào người Mường, thu nhập bình quân đầu người trên xã chỉ tròm trèm 25 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo trên 51%.

Mặc dù chỉ cách trung tâm huyện Đà Bắc hơn 80km, nhưng để đến được xã Nánh Nghê sẽ phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ qua những đoạn đường đèo, dốc quanh co và cả những con đường dân sinh nhỏ hẹp, một bên là vách núi, một bên là sông Đà. Kinh tế khó khăn, trong khi địa hình phức tạp và thường xuyên phải hứng chịu những đợt lũ quét nặng nề gây sạt lở nghiêm trọng khiến bà con vùng núi càng thêm lao đao.

Cuộc sống thiếu thốn, đầy khó khăn của bà con xã Nánh Nghê

Canh cánh trước những thiếu thốn của người dân xã Nánh Nghê, Dược Hậu Giang càng chăm chút cho cơ số thuốc với hàng chục loại thiết yếu dựa trên thực tế các chuyến khám bệnh, phát thuốc, đặc biệt là thuốc điều trị bệnh mạn tính không lây (tăng huyết áp, đái tháo đường…), bệnh cấp tính (cảm lạnh, cảm cúm…) và thuốc bổ. Trong khi đó, AloBacsi và Daisy Media cũng gấp rút chuẩn bị quà tặng, với mong muốn mang đến một mùa đông ấm áp cho bà con nơi đây, khi gió lạnh đang tràn về.

Đoàn 30 y bác sĩ tham gia hành trình tại Hòa Bình đến từ các bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Xanh-Pôn…

32 chương trình khám bệnh, phát thuốc năm 2023

Những tháng cuối năm là thời điểm chạy nước rút trên tất cả các lĩnh vực. Dẫu vậy, Dược Hậu Giang vẫn kiên định thực hiện các chương trình hướng về cộng đồng, như sứ mệnh xuyên suốt nhiều thập kỷ qua. Năm 2023, Dược Hậu Giang thực hiện 32 chương trình khám bệnh, phát thuốc cho khoảng 14.300 bà con trên các tỉnh, thành từ Nam ra Bắc. Tỉnh Hòa Bình là hành trình thứ 4 Dược Hậu Giang đồng hành cùng AloBacsi và Daisy Media.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Sóc Trăng, Nghệ An và Bình Thuận của Dược Hậu Giang đồng hành cùng AloBacsi và Daisy Media

Các thuốc trong chương trình khám bệnh, phát thuốc của Dược Hậu Giang đều được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn Japan-GMP. Đây là tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc của Nhật Bản, tương đương với EU GMP của châu Âu, US-FDA của Mỹ. Qua sự trao gửi này, công ty Dược hàng đầu Việt Nam kỳ vọng, dù ở bất kỳ đâu, bà con đều có cơ hội sử dụng những viên thuốc đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Năm 2024, đánh dấu chương mới quan trọng trong chặng đường phát triển - mừng sinh nhật lần thứ 50, Dược Hậu Giang vẫn bền bỉ viết tiếp hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khám bệnh - phát thuốc như 20 năm qua đã, đang và sẽ thực hiện. Những chuyến đi gắn kết yêu thương, sẻ chia vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn.

Dược Hậu Giang kỳ vọng trên hành trình này sẽ có sự đồng hành của những đơn vị cùng chung tầm nhìn như AloBacsi, Daisy Media, để mở rộng kết nối - đến đúng nơi cần đến và cũng trở thành cầu nối quan trọng với bệnh nhân - bạn đọc - bà con, không chỉ trao gửi hàng triệu viên thuốc chất lượng mà còn chuyển tải thông tin chăm sóc sức khỏe đúng cách, khoa học.  

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X