Hotline 24/7
08983-08983

5 dưỡng chất “vàng” cho sự phát triển não bộ trẻ nhỏ

Khoa học chứng minh rằng bộ phận phát triển nhanh nhất của cơ thể người là não bộ: não trẻ sơ sinh chỉ đạt 25% trọng lượng não trưởng thành, song đến 6 tuổi thì bộ não phát triển gần như hoàn chỉnh. Vì vậy, trong 6 năm đầu đời, trẻ cần được cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý để phát triển trí não tối ưu, giúp trẻ phát triển nhận thức, thông minh, lanh lẹ.

Não được hỗ trợ phát triển tối ưu là tiền để giúp trẻ thông minh lanh lợi

Giải mã 5 dưỡng chất “vàng” giúp con thông minh, lanh lợi

Sự phát triển nhận thức của trẻ có liên quan mật thiết đến kích thước, khối lượng và cấu trúc của não trẻ. Các nghiên cứu về khoa học não bộ cho thấy, các cấu trúc não liên quan đến khả năng học tập, ghi nhớ, kiểm soát vận động cũng như các chức năng khác.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể, trong đó có não bộ. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, một số dưỡng chất đặc biệt quan trọng cho sự hình thành và phát triển của các nơ-ron thần kinh, đặc biệt bộ ba axit béo có trong sữa mẹ gồm DHA, EPA, ARA cực kỳ quan trọng với sự phát triển não bộ. Trong đó, não trẻ sơ sinh tích lũy DHA và ARA từ cuối thai kỳ, qua nhau thai và trong 24 tháng đầu, qua sữa mẹ.

Các dưỡng chất hỗ trợ phát triển não bộ được tìm thấy trong sữa và một số thực phẩm hàng ngày

Sau đây là 5 dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ trẻ nhỏ mà ba mẹ cần lưu tâm bổ sung cho trẻ trong những năm đầu đời:

1. DHA: Là vi chất thiết yếu cho sự phát triển và hoàn thiện chức năng thị giác và hệ thần kinh. DHA chiếm hơn 90% axit béo trong não và 10 - 20% tổng số lipid. DHA đặc biệt tập trung trong chất xám ở não bộ. Các nghiên cứu cho thấy, trẻ thiếu hụt DHA sẽ ảnh hưởng bất lợi tới chỉ số IQ cũng như khả năng học hỏi sau này. Các thực phẩm chứa DHA mà mẹ có thể bổ sung cho con gồm: cá béo, các loại hạt, trứng, rau xanh đậm, sữa công thức giàu DHA.

2. EPA: Đây là axit béo không bão hòa, một dạng của omega-3, có tự nhiên trong sữa mẹ và được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm như cá, quả hạch và hạt. Cùng với DHA, EPA phát triển thị giác và não bộ: giúp phát triển cấu trúc và hoạt động của các mô; bảo vệ thần kinh và não bộ đang phát triển khỏi bị tổn thương khi bị bệnh hay bị nhiễm trùng; kiểm soát các phản ứng viêm khi hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức.

3. ARA (axit arachidonic): ARA thuộc nhóm axit béo chưa bão hòa của Omega 6, có tác dụng hỗ trợ sự phát triển não bộ. ARA có vai trò quan trọng đối với hoạt động của khớp thần kinh trong não trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, ARA giúp hình thành các mạch máu của em bé, hỗ trợ sự phát triển của xương và có vai trò trong sự phát triển và chức năng của hệ thống miễn dịch. Thực phẩm chứa ARA gồm các loại cá biển sâu, sữa và chế phẩm từ sữa.

Bộ 3 axit béo DHA, EPA, ARA rất cần thiết cho sự phát triển nhận thức ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

4. Choline: Đây là một thành phần tạo nên mô thần kinh trong não, cải thiện hoạt động não, tăng cường trí nhớ. Choline có trong: trứng, thịt đỏ, bông cải xanh và trắng, sữa bột,…

5. Lutein: Là một dạng carotenoid, có trong các loại rau củ như rau cải xoăn, rau bina, bí đỏ, cà rốt và súp lơ. Vi chất này hỗ trợ khả năng học hỏi, phát triển nhận thức. Lutein cũng rất cần thiết cho sự phát triển võng mạc thần kinh và bảo vệ thị giác cho trẻ nhỏ.

Sữa Little Étoile: Nguồn dinh dưỡng bổ sung hỗ trợ con phát triển trí não

Trong các thực phẩm tốt cho sự phát triển của bé, sữa là nguồn dinh dưỡng bổ sung rất lý tưởng cho con phát triển thể chất và trí tuệ. Đặc biệt, sữa LITTLE ÉTOILE® Clinical Nutrition Optimum Growing-up Formula số 4 (các mẹ Việt quen gọi bằng tên Sữa Ngôi Sao Nhỏ Little Étoile) có hệ thống dinh dưỡng Opti-5 với hơn 40 dưỡng chất thiết yếu, để phát triển toàn diện cho trẻ.

Sữa Ngôi Sao Nhỏ Little Étoile có hệ thống dinh dưỡng Opti-5 với hơn 40 dưỡng chất thiết yếu

Hơn nữa, sữa Little Étoile có chứa đầy đủ các dưỡng chất vàng cần thiết cho sự phát triển não bộ ở trẻ, tiền đề cho sự phát triển nhận thức, khả năng học hỏi của trẻ trong tương lai. Đây chính là đặc điểm giúp các mẹ tin tưởng chọn sữa Little Étoile là nguồn dinh dưỡng tin cậy, hỗ trợ trẻ phát triển trí não.

Sữa Ngôi Sao Nhỏ Little Étoile là sản phẩm của hãng dược phẩm Max Biocare uy tín

Sữa Ngôi Sao Nhỏ Little Étoile là sản phẩm của hãng dược phẩm uy tín Max Biocare đến từ Úc - vốn chú trọng các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh và hướng tới sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Được ra đời từ các nghiên cứu chuyên sâu về dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ nhỏ, sữa Little Étoile cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh để phát triển vượt trội cả về thể chất và trí tuệ.

Tham khảo thông tin sữa Ngôi Sao Nhỏ Little Étoile tại website https://littleetoile.vn/ và mua hàng trực tuyến tại Lazada.

 

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X