Tiêu hóa - Gan - Mật

Viêm gan B có chữa được không?

Chào bác sĩ. Tôi hiện đang bệnh viêm gan B, đang sử dụng thuốc, tôi vừa đi xét nghiệm kết quả như vậy có ổn không. Nếu vẫn sử dụng thuốc tôi có hết bệnh không. Mong bác sĩ tư vấn.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Chào bạn,

Kết quả xét nghiệm chỉ cho biết bạn đang nhiễm siêu vi B mạn, không có thông tin về tổn thương gan, mức độ hoạt động của virus… Do đó, bác sĩ chưa thể đưa ra hướng xử trí tiếp theo cho bạn. Tốt nhất bạn nên khám chuyên khoa viêm gan để được bác sĩ chỉ định những xét nghiệm theo dõi cần thiết, xem xét lại phác đồ điều trị đã phù hợp hay chưa và tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Virus HBV là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh nguy hiểm viêm gan B. Theo thống kê mới nhất cho thấy thế giới ước tính khoảng trên 2 tỉ người đã từng hoặc bị nhiễm virus HBV, trong đó có khoảng 400 triệu người nhiễm viêm gan B mãn tính, Việt Nam cũng là nước có tỉ lệ mắc viêm gan B cao tuy nhiên vẫn có khá nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về căn bệnh này.

Viêm gan B có triệu chứng không rõ ràng nên người bệnh rất khó nhận biết. Thậm chí có rất nhiều người bị nhiễm viêm gan B mà không hề hay biết. Tuy nhiên, kể cả khi không có triệu chứng bệnh gì thì virus viêm gan B vẫn có thể gây tổn hại nặng nề đến gan sau một thời gian phát triển âm ỉ. Do đó, khi tìm hiểu bệnh viêm gan B là gì cần lưu ý những triệu chứng nhận biết bệnh như sau:

- Cơ thể mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng.   

- Đau nhức xương khớp.   

- Thường xuyên buồn nôn, ói mửa.  

- Nước tiểu có màu vàng sẫm.   

- Đau bụng.   

- Phân màu xanh xám, sẫm màu.   

- Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

- Vàng da, vàng mắt.  

- Có hiện tượng xuất huyết dưới da.  

- Đau hạ sườn phải. 

- Sưng bụng, chướng bụng.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều