Tiêu hóa - Gan - Mật

Kết quả xét nghiệm của em có bị viêm gan B?

Bác sĩ cho em hỏi? Chỉ số xét nghiệm máu của em như sau: Miễn dịch HBsAg miễn dịch tự động (Dương tính) 388 Định lượng Anti-HBs (HBsAb) <2 (Âm tính); Định lượng Acid Uric (Máu) : 424; Định lượng Cholesterl (Máu) : 7,04; Định lượng Triglyceride (Máu): 5,55; Định lượng LDL-C: 4,02; Đo hoạt độ ATS(GOT): 41 U/l; Đo hoạt độ ALT(GPT): 63 U/l; Đo hoạt độ GGT: 181 U/l; Hiện giờ em đang uống lá xạ đen và thuốc MELOPOWER 300mg. Xin hỏi bác sĩ em bị mắc bệnh gì và hướng điều trị. Chân thành cảm ơn !
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn internet
Ảnh minh họa - Nguồn internet
Chào bạn,

Theo kết quả xét nghiệm, tình trạng bạn mắc phải là viêm gan, nguyên nhân có nhiều loại phối hợp, bao gồm nhiễm siêu vi B, rối loạn mỡ máu và có thể do rượu hoặc thuốc độc gan. Bạn nên ngưng các loại thuốc, lá cây hiện dùng và khám chuyên khoa tiêu hoá gan mật ngay để được bác sĩ xác định nguyên nhân và lên kế hoạch điều trị đặc hiệu đối với siêu vi B nếu cần thiết bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

 

Virus HBV là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh nguy hiểm viêm gan B. Theo thống kê mới nhất cho thấy thế giới ước tính khoảng trên 2 tỉ người đã từng hoặc bị nhiễm virus HBV, trong đó có khoảng 400 triệu người nhiễm viêm gan B mãn tính, Việt Nam cũng là nước có tỉ lệ mắc viêm gan B cao tuy nhiên vẫn có khá nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về căn bệnh này.

Viêm gan B có triệu chứng không rõ ràng nên người bệnh rất khó nhận biết. Thậm chí có rất nhiều người bị nhiễm viêm gan B mà không hề hay biết. Tuy nhiên, kể cả khi không có triệu chứng bệnh gì thì virus viêm gan B vẫn có thể gây tổn hại nặng nề đến gan sau một thời gian phát triển âm ỉ. Do đó, khi tìm hiểu bệnh viêm gan B là gì cần lưu ý những triệu chứng nhận biết bệnh như sau:

- Cơ thể mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng.   

- Đau nhức xương khớp.   

- Thường xuyên buồn nôn, ói mửa.  

- Nước tiểu có màu vàng sẫm.   

- Đau bụng.   

- Phân màu xanh xám, sẫm màu.   

- Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

- Vàng da, vàng mắt.  

- Có hiện tượng xuất huyết dưới da.  

- Đau hạ sườn phải. 

- Sưng bụng, chướng bụng.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều