Thuốc

Vì sao phân nhầy và có đốm đen sau khi uống thuốc Fugacar?

Chào BS, Em hơn 10 năm chưa xổ giun. 6 tháng trước em có xổ giun nhưng BS bảo 2 tuần 2 lần mà em lại uống có 1 lần. Hiện tại em đã uống lần 2, sau khi đi vệ sinh phân nhầy và có đốm đen. Theo BS em có nên uống thêm 1 viên nữa ở tuần sau không ạ. Em đang dùng Fugacar ạ.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Uống thuốc tẩy giun Fugacar. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Uống thuốc tẩy giun Fugacar. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Fugacar là thuốc tẩy giun, Thành phần thuốc: Mebendazole. Hàm lượng: 500 mg.

Một trong các tác dụng phụ của Fugacar có thể gặp là đau bụng tiêu chảy thoáng qua khi nhiễm nhiều giun. Mức độ tiêu chảy của em cũng không đáng kể, em có thể uống đủ thuốc theo liệu trình BS đã căn dặn. Nếu có khó chịu gì khác thì cần tái khám BS chuyên khoa Tiêu hóa để BS kiểm tra lại.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


>> Lưu ý khi dùng thuốc tẩy giun Fugacar

Thuốc Fugacar có tác dụng điều trị giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim. Thuốc có thể điều trị nhiễm một hay nhiều loại giun đường ruột cùng lúc.

Người lớn uống 1 viên thuốc duy nhất. Đối với trẻ em trên 2 tuổi, bạn cho trẻ uống 1 viên thuốc duy nhất.

Tuy nhiên, liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Bạn có thể uống thuốc Fugacar kèm hoặc không kèm với thức ăn. Bạn có thể nhai hoặc trộn thuốc với thức ăn trước khi nuốt. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo bao bì thuốc trước khi sử dụng thuốc.