Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vì sao phân nhầy và có đốm đen sau khi uống thuốc Fugacar?

Được hỏi bởi nminh - nhokq****@gmail.com
Chào BS,

Em hơn 10 năm chưa xổ giun. 6 tháng trước em có xổ giun nhưng BS bảo 2 tuần 2 lần mà em lại uống có 1 lần. Hiện tại em đã uống lần 2, sau khi đi vệ sinh phân nhầy và có đốm đen. Theo BS em có nên uống thêm 1 viên nữa ở tuần sau không ạ. Em đang dùng Fugacar ạ.
vi sao phan nhay va co dom den sau khi uong thuoc fugacar - anh 1
Uống thuốc tẩy giun Fugacar. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Fugacar là thuốc tẩy giun, Thành phần thuốc: Mebendazole. Hàm lượng: 500 mg.

Một trong các tác dụng phụ của Fugacar có thể gặp là đau bụng tiêu chảy thoáng qua khi nhiễm nhiều giun. Mức độ tiêu chảy của em cũng không đáng kể, em có thể uống đủ thuốc theo liệu trình BS đã căn dặn. Nếu có khó chịu gì khác thì cần tái khám BS chuyên khoa Tiêu hóa để BS kiểm tra lại.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


>> Lưu ý khi dùng thuốc tẩy giun Fugacar

Thuốc Fugacar có tác dụng điều trị giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim. Thuốc có thể điều trị nhiễm một hay nhiều loại giun đường ruột cùng lúc.

Người lớn uống 1 viên thuốc duy nhất. Đối với trẻ em trên 2 tuổi, bạn cho trẻ uống 1 viên thuốc duy nhất.

Tuy nhiên, liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Bạn có thể uống thuốc Fugacar kèm hoặc không kèm với thức ăn. Bạn có thể nhai hoặc trộn thuốc với thức ăn trước khi nuốt. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo bao bì thuốc trước khi sử dụng thuốc.Danh bạ ngành y

truong hop nao me khong nen cho con bu

Trường hợp nào mẹ không nên cho con bú?

Cho con bú sữa mẹ là một trong những điều thú vị và thiêng liêng mà bất kỳ người mẹ nào cũng có thể trải qua và mong muốn được thực hiện để đảm bảo con phát triển khỏe mạnh. Song nếu có một trong các yếu tố sau, bạn có thể không nên cho con bú mẹ.

Bạn cần biết

Đối tác

Hỗ trợ 24/7