Thuốc

Uống thuốc Ivermectin sau bao lâu có thể mang thai?

Thưa BS, Em năm nay 34 tuổi, vừa qua em bị ngứa nên đi xét nghiệm thì phát hiện mình bị nhiễm giun đũa chó. BS kê toa cho em dùng Ivermectin 3mg×6 viên, chia 2 lần uống cách nhau 2 tuần. BS cho em hỏi là sử dụng thuốc trên sau bao lâu thì mang thai được? Em xin cảm ơn.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Uống thuốc Ivermectin. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Uống thuốc Ivermectin. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với các thuốc trị giun sán, tốt nhất là bỏ 1 tháng từ thời điểm uống thuốc, sau đó là có thai được, em nhé. Nhưng tốt hơn hết là em nên khám tiền sản, xem có cần chích ngừa gì không, có thiếu máu hay bệnh lý gì khác cần điều trị ổn (đặc biệt là bệnh lý răng miệng) để mang thai thật an toàn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Ivermectin là thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm trùng giun ký sinh, ký sinh trùng ở những người có hệ thống miễn dịch yếu. Thuốc giúp diệt giun sán kí sinh trong ruột người, tránh tình trạng nhiễm trùng đường ruột hoặc tắc ống mật do giun sán lâu ngày.

Ngoài ra, Ivermectin còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Bạn nên sử dụng Ivermectin đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn không sử dụng với lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định. Bạn cần uống thuốc Ivermectin với một ly nước đầy (240ml) vào dạ dày rỗng ít nhất 1 giờ trước bữa ăn. Ivermectin thường được dùng một liều duy nhất hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Bạn không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường