Thuốc

Nên uống thuốc tẩy giun Fugacar bao lâu trước khi có thai?

Chào BS ạ, Em muốn hỏi BS là em uống thuốc tẩy giun Fugacar bao lâu trước khi có thai là an toàn ạ? Và em không thấy hướng dẫn sử dụng là nên uống lúc nào trong ngày, có phải là uống buổi sáng thì tốt nhất không ạ? Mong BS tư vấn.
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Uống thuốc tẩy giun Fugacar. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Uống thuốc tẩy giun Fugacar. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thuốc tẩy giun Fugacar chứa hoạt chất Mebendazole, sự hấp thu thuốc có thể tăng lên nhiều lần nếu uống cùng với thức ăn có chất béo và không nên uống nhiều nước.

Thời gian bán thải (khoảng thời gian để nồng độ thuốc hay chất trong cơ thể (hay nồng độ trong huyết tương) giảm xuống một nửa) của thuốc Fugacar khoảng 1 giờ. Vì vậy bạn có thể uống bất kỳ lúc nào trong ngày trước khi có thai.

Không nên dùng thuốc cho người có thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc Fugacar có tác dụng điều trị giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim. Thuốc có thể điều trị nhiễm một hay nhiều loại giun đường ruột cùng lúc.

Người lớn uống 1 viên thuốc duy nhất. Đối với trẻ em trên 2 tuổi, bạn cho trẻ uống 1 viên thuốc duy nhất.

Tuy nhiên, liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Bạn có thể uống thuốc Fugacar kèm hoặc không kèm với thức ăn. Bạn có thể nhai hoặc trộn thuốc với thức ăn trước khi nuốt. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo bao bì thuốc trước khi sử dụng thuốc.


TS.DS Huỳnh Hiền Trung
Trưởng khoa Dược, BV Nhân dân 115