Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sinh tại Bệnh viện Từ Dũ hay Bệnh viện Hoàn Mỹ sẽ lợi hơn về BHYT?

Được hỏi bởi an nhien - ngohuuann****@gmail.com
Chào BS,

Mình mang thai 3 tuần, được giới thiệu khám và theo dõi ở BS Kiều Dung của Bệnh viện Từ Dũ. Mình nghe nói nếu sinh ở Bệnh viện Từ Dũ thì rẻ và được bác sĩ Dung chính tay đỡ. Nhưng cơ quan mình lại có BHYT của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Mình thắc mắc là, với bảo hiểm cơ quan mình đóng, khi mình sanh ở Hoàn Mỹ, thì mình được giảm như thế nào? Có giảm tất cả các gói sanh thường, sanh mổ hay sanh dịch vụ gì không?

Và nếu mình chọn Từ Dũ, thì bên các bạn có chuyển tuyến mình qua đó không ạ?

Rất mong nhận được trả lời.

Trân trọng!

(An Nhien - ngohuuan…@gmail.com)
sinh tai benh vien tu du hay benh vien hoan my se loi hon ve bhyt - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có khoa sản thì đối với các ca sinh đẻ thông thường, chị sẽ rất khó xin giấy chuyển viện sang Bệnh viện Từ Dũ để được hưởng quyền lợi của BHYT.

Để biết chi phí sinh cụ thể tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn mời chị tham khảo bài viết: Bảng giá sinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được BHYT giảm trừ bao nhiêu?

Trong trường hợp chị vẫn muốn sinh ở Bệnh viện Từ Dũ thì BHYT sẽ thanh toán trái tuyến khoảng 40% mức quyền lợi được hưởng (BHYT không thanh toán cho các khoản đăng ký dịch vụ, chẳng hạn như phí đăng ký sinh dịch vụ, phòng dịch vụ….). Tuy nhiên, mức thanh toán này không phải tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Chi phí sinh thường tại Bệnh viện Từ Dũ khoảng 4-5 triệu đồng (phòng 6 giường), 5-6 triệu đồng (phòng 2 giường), khoảng 8 triệu nếu nằm phòng 1 giường. Trường hợp sinh mổ khoảng 7 - 8 triệu đồng (6 giường), 14-15 triệu đồng (2 giường), khoảng 16 triệu đồng nếu phòng 1 giường... Chi phí này sẽ thay đổi nếu chị có sử dụng thêm các dịch vụ khác, sinh trên vết mổ cũ…

Khi đi sinh chị cần mang theo toàn bộ các giấy tờ, số khám thai, các phiếu chỉ định xét nghiệm... trong thai kỳ, hộ khẩu, CMND.

Trân trọng!


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7