Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Sinh tại Bệnh viện Từ Dũ hay Bệnh viện Hoàn Mỹ sẽ lợi hơn về BHYT?

Được hỏi bởi an nhien - ngohuuann****@gmail.com
Chào BS,

Mình mang thai 3 tuần, được giới thiệu khám và theo dõi ở BS Kiều Dung của Bệnh viện Từ Dũ. Mình nghe nói nếu sinh ở Bệnh viện Từ Dũ thì rẻ và được bác sĩ Dung chính tay đỡ. Nhưng cơ quan mình lại có BHYT của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Mình thắc mắc là, với bảo hiểm cơ quan mình đóng, khi mình sanh ở Hoàn Mỹ, thì mình được giảm như thế nào? Có giảm tất cả các gói sanh thường, sanh mổ hay sanh dịch vụ gì không?

Và nếu mình chọn Từ Dũ, thì bên các bạn có chuyển tuyến mình qua đó không ạ?

Rất mong nhận được trả lời.

Trân trọng!

(An Nhien - ngohuuan…@gmail.com)
sinh tai benh vien tu du hay benh vien hoan my se loi hon ve bhyt - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có khoa sản thì đối với các ca sinh đẻ thông thường, chị sẽ rất khó xin giấy chuyển viện sang Bệnh viện Từ Dũ để được hưởng quyền lợi của BHYT.

Để biết chi phí sinh cụ thể tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn mời chị tham khảo bài viết: Bảng giá sinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được BHYT giảm trừ bao nhiêu?

Trong trường hợp chị vẫn muốn sinh ở Bệnh viện Từ Dũ thì BHYT sẽ thanh toán trái tuyến khoảng 40% mức quyền lợi được hưởng (BHYT không thanh toán cho các khoản đăng ký dịch vụ, chẳng hạn như phí đăng ký sinh dịch vụ, phòng dịch vụ….). Tuy nhiên, mức thanh toán này không phải tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Chi phí sinh thường tại Bệnh viện Từ Dũ khoảng 4-5 triệu đồng (phòng 6 giường), 5-6 triệu đồng (phòng 2 giường), khoảng 8 triệu nếu nằm phòng 1 giường. Trường hợp sinh mổ khoảng 7 - 8 triệu đồng (6 giường), 14-15 triệu đồng (2 giường), khoảng 16 triệu đồng nếu phòng 1 giường... Chi phí này sẽ thay đổi nếu chị có sử dụng thêm các dịch vụ khác, sinh trên vết mổ cũ…

Khi đi sinh chị cần mang theo toàn bộ các giấy tờ, số khám thai, các phiếu chỉ định xét nghiệm... trong thai kỳ, hộ khẩu, CMND.

Trân trọng!


Danh bạ ngành y

26 1 livestream bi quyet keo dai tuoi tho voi vi y khoa vui ve luong le hoang

26/1, livestream bí quyết kéo dài tuổi thọ với vị “y khoa vui vẻ” Lương Lễ Hoàng

Sáng thứ 7, ngày 26/1, bạn đã có hẹn gì chưa? Hãy ghé Khách sạn Royal Kim Đô để giao lưu, trò chuyện với bác sĩ Lương Lễ Hoàng về “Bí quyết kéo dài tuổi thọ” và nhận phiếu tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí về răng miệng, viêm gan, tiểu đường, hậu ung thư… Đây là món quà sức khỏe rất ý nghĩa dịp năm mới.

Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7