Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating
Câu hỏi:

Sinh tại Bệnh viện Từ Dũ hay Bệnh viện Hoàn Mỹ sẽ lợi hơn về BHYT?

Được hỏi bởi an nhien - ngohuuann****@gmail.com
Chào BS,

Mình mang thai 3 tuần, được giới thiệu khám và theo dõi ở BS Kiều Dung của Bệnh viện Từ Dũ. Mình nghe nói nếu sinh ở Bệnh viện Từ Dũ thì rẻ và được bác sĩ Dung chính tay đỡ. Nhưng cơ quan mình lại có BHYT của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Mình thắc mắc là, với bảo hiểm cơ quan mình đóng, khi mình sanh ở Hoàn Mỹ, thì mình được giảm như thế nào? Có giảm tất cả các gói sanh thường, sanh mổ hay sanh dịch vụ gì không?

Và nếu mình chọn Từ Dũ, thì bên các bạn có chuyển tuyến mình qua đó không ạ?

Rất mong nhận được trả lời.

Trân trọng!

(An Nhien - ngohuuan…@gmail.com)
sinh tai benh vien tu du hay benh vien hoan my se loi hon ve bhyt - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có khoa sản thì đối với các ca sinh đẻ thông thường, chị sẽ rất khó xin giấy chuyển viện sang Bệnh viện Từ Dũ để được hưởng quyền lợi của BHYT.

Để biết chi phí sinh cụ thể tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn mời chị tham khảo bài viết: Bảng giá sinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được BHYT giảm trừ bao nhiêu?

Trong trường hợp chị vẫn muốn sinh ở Bệnh viện Từ Dũ thì BHYT sẽ thanh toán trái tuyến khoảng 40% mức quyền lợi được hưởng (BHYT không thanh toán cho các khoản đăng ký dịch vụ, chẳng hạn như phí đăng ký sinh dịch vụ, phòng dịch vụ….). Tuy nhiên, mức thanh toán này không phải tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Chi phí sinh thường tại Bệnh viện Từ Dũ khoảng 4-5 triệu đồng (phòng 6 giường), 5-6 triệu đồng (phòng 2 giường), khoảng 8 triệu nếu nằm phòng 1 giường. Trường hợp sinh mổ khoảng 7 - 8 triệu đồng (6 giường), 14-15 triệu đồng (2 giường), khoảng 16 triệu đồng nếu phòng 1 giường... Chi phí này sẽ thay đổi nếu chị có sử dụng thêm các dịch vụ khác, sinh trên vết mổ cũ…

Khi đi sinh chị cần mang theo toàn bộ các giấy tờ, số khám thai, các phiếu chỉ định xét nghiệm... trong thai kỳ, hộ khẩu, CMND.

Trân trọng!


Quảng cáo

Danh bạ ngành y

lich tu van tuan 2 thang 11 cua alobacsi

Lịch tư vấn tuần 2 tháng 11 của AloBacsi

Lịch tư vấn tuần 2 tháng 11: Chiều nay 13/11, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936551460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Lạm dụng kháng sinh: Bệnh nhẹ cũng sẽ chết!

Tình trạng kháng kháng sinh đã trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu.

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7