Y học Cổ truyền

Rong biển: Thuốc chữa ung thư vú và kháng khuẩn

Medical News Today đưa tin, mới đây, một nhóm các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu môi trường biển ở Bồ Đào Nha (CiiMAR) đã phát hiện trong một loại rong biển phổ biến mang tên Laminaria ochroleuca có chứa Actinobacteria, một thành phần thường dùng để chế tạo các loại dược phẩm trị các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, nhiễm trùng máu...
Trả lời phỏng vấn phóng viên Medical New Today, tiến sĩ Maria de Fatima Carvalho, trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích, Actinobacteria là một loại vi khuẩn có trong nước biển. Actinobacteria là một loại vi khuẩn cực kì lành tính và có khả năng ứng dụng rất lớn trong ngành sản xuất dược phẩm.

Laminaria Ochroleuca có chứa thành phần Actinobacteria giúp chế tạo các loại dược phẩm quý giá hàng đầu thế giới.

Theo tiết lộ của tiến sĩ Maria, bà và các cộng sự đã phải thu thập hàng trăm mẫu rong biển Laminaria ochroleuca tại một bờ biển ở phía bắc Bồ Đào Nha. Sau đó, chiết xuất ra 45 hợp chất từ vi khuẩn Actinobacteria trong các mẫu vật, đem thí nghiệm lên các tế bào ung thư vú và một số loại vi khuẩn độc hại như vi khuẩn tụ cầu vàng, vi khuẩn Candida Albican.

Sau 6 tuần miệt mài thí nghiệm, họ đã nhận được kết quả như sau: toàn bộ 45 hợp chất chiết xuất từ Actinobacteria đã kiềm chế thành công được sự phát triển của vi khuẩn Candida Albican, vi khuẩn tụ cầu vàng, tế bào bệnh ung thư vú.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

Mới cập nhật