BV - Phòng khám sản phụ khoa

Quy trình và chi phí mang thai hộ tại Bệnh viện Từ Dũ?

Xin hỏi chi phí mang thai hộ tại Bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu? Quy trình thực hiện như thế nào? Hồ sơ bao gồm những gì? Mong được tư vấn sớm. Xin cảm ơn. (T.T - thiensu…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Mang thai hộ là dùng biện pháp kỹ thuật lấy trứng (noãn) của vợ và tinh trùng của chồng để thụ tinh trong ống nghiệm tạo phôi sau đó cấy vào tử cung của một người phụ nữ khác theo quy định của pháp luật để nhờ người này mang thai và sinh con.

Mang thai hộ là một lựa chọn cho các trường hợp: Mẹ bệnh lý có xác nhận chuyên khoa không thể mang thai (tim, phổi, thận, gan, miễn dịch…); dị dạng sinh dục không tử cung hoặc đã cắt tử cung vì bệnh lý; dính lòng tử cung không hồi phục; sảy thai liên tiếp không rõ nguyên nhân…

Người nhờ mang thai hộ phải có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về "việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; vợ chồng đang không có con chung”.

Người được nhờ mang thai hộ cũng phải thỏa mãn điều kiện: “Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”.

Thỏa thuận về việc mang thai hộ giữa vợ chồng bạn và người họ hàng nhờ mang thai hộ phải được lập thành văn bản có công chứng bao gồm các nội dung cơ bản như: thông tin đầy đủ về bên nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ; cam kết thực hiện các quyền, nghĩa vụ của các bên; việc giải quyết hậu quả trong trường hợp có tai biến sản khoa; hỗ trợ để bảo đảm sức khỏe sinh sản cho người mang thai hộ trong thời gian mang thai và sinh con, việc nhận con của bên nhờ mang thai hộ, quyền và nghĩa vụ của hai bên đối với con trong trường hợp con chưa được giao cho bên nhờ mang thai hộ và các quyền, nghĩa vụ khác có liên quan; trách nhiệm dân sự trong trường hợp một hoặc cả hai bên vi phạm cam kết theo thỏa thuận.

Hồ sơ đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ gồm có:

1. Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ.

2. Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

3. Bản cam đoan của người đồng ý mang thai hộ là chưa mang thai hộ lần nào.

4. Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của cặp vợ chồng do UBND xã nơi thường trú của vợ chồng nhờ mang thai hộ xác nhận.

5. Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về việc người vợ có bệnh lý, nếu mang thai sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng người mẹ, thai nhi và người mẹ không thể mang thai sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

6. Bản xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng quy định đối với người nhận phôi theo quy định và đã từng sinh con.

7. Bản xác nhận của UBND cấp xã hoặc người mang thai hộ, người nhờ mang thai hộ tự mình chứng mình về quan hệ thân thích cùng hàng trên cơ sở giấy tờ hộ tịch có liên quan.

8. Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (nếu có chồng) về việc đồng ý cho mang thai hộ.

9. Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sĩ sản khoa.

10. Bản xác nhận nội dung tư vấn tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên.

11. Bản xác nhận nội dung tư vấn pháp luật liên quan tới việc mang thai hộ.

12. Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng người nhờ mang thai hộ và người mang thai hộ.

13. Nếu hồ sơ đầy đủ các văn bản trên thì kỹ thuật mang thai hộ sẽ được thực hiện trong 30 ngày.

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những cơ sở y tế đầu tiên được Bộ Y tế cho phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Theo thống kê đầu năm 2019, tại Bệnh viện Từ Dũ đã thực hiện 117 ca mang thai hộ, trong đó 58 ca có thai, tỉ lệ thành công là 50% với 33 em bé được sinh ra đời. 

Quy trình khám và tư vấn mang thai hộ tại Bệnh viện Từ Dũ:

Bước 1: Bệnh nhân đăng ký tư vấn mang thai hộ tại quầy tiếp nhận
Bước 2: Bệnh viện vào phòng khám để được tư vấn, khám xác định chỉ định
Bước 3: Bệnh nhân chấp thuận chỉ định mang thai hộ
Bước 4: Bác sĩ khám và xét nghiệm vợ chồng nhờ mang thai hộ về buồng trứng, tinh trùng
Bước 5: Bệnh nhân được tư vấn tìm người mang thai hộ và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
Bước 6: Bác sĩ khám và xét nghiệm người mang thai hộ
Bước 7: Bệnh nhân và người mang thai hộ được tư vấn tâm lý, y tế, pháp luật theo lịch
Bước 8: Bệnh viện xem xét và thông qua hồ sơ
Bước 9: Bệnh nhân được hẹn lịch làm thụ tinh ống nghiệm

Chi phí và độ phức tạp của kỹ thuật mang thai hộ tương đương với một ca thụ tinh ống nghiệm, khoảng 60 - 70 triệu đồng trong trường hợp ca khó; ca bình thường thì chi phí 40-45 triệu đồng. Chi phí này chủ yếu do lượng thuốc hỗ trợ phải sử dụng nhiều hay ít.

Bệnh viện Từ Dũ
- 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q1
- 227 Cống Quỳnh, P. Bến Nghé, Q1
- 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1
ĐT: 19007237 - 028 5404 2829

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường