Nội thần kinh - Đột quỵ

Phương pháp điều trị bệnh động kinh?

Bác sĩ cho tôi hỏi, Bệnh động kinh được điều trị như thế nào, thuốc điều trị bệnh này có tác dụng phụ gì hay không ạ? Nếu bệnh nhân lo ngại tác dụng phụ mà tự ngưng thuốc khi thấy hết triệu chứng thì sẽ có hậu quả gì?
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bên cạnh việc điều trị nguyên nhân, điều trị bằng thuốc giúp khống chế tối đa cơn co giật và giúp bệnh nhân có cuộc sống bình thường. Thời gian điều trị thường kéo dài từ 2-3 năm tính từ cơn co giật cuối cùng. Vì vậy, bệnh nhân nên tuân thủ uống thuốc và tái khám theo hẹn.

Cũng như các loại thuốc khác, thuốc chống động kinh cũng có một số tác dụng phụ chuyên biệt. Các bạn độc giả không nên lo ngại tác dụng phụ của thuốc mà tự ý ngưng thuốc vì có thể làm bệnh nặng thêm (như bùng phát cơn động kinh hoặc vào trạng thái động kinh). Và khi có nhiều cơn động kinh thì việc điều trị càng khó.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Động kinh là một chứng bệnh hệ thần kinh do xáo trộn lặp đi lặp lại của một số nơron trong vỏ não tạo nhiều triệu chứng rối loạn hệ thần kinh (các cơn động kinh) như co giật của bắp thịt, cắn lưỡi, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu tiện,….

Cơn động kinh bao gồm các triệu chứng có thể thay đổi từ rất ngắn gọn và gần như không thể phát hiện đến các cơn động kinh diễn ra trong thời gian dài với chấn động mạnh mẽ. Trong động kinh, co giật có xu hướng tái phát, và không có nguyên nhân tiềm ẩn ngay lập tức trong khi cơn co giật thường xảy ra do một nguyên nhân cụ thể không được coi là triệu chứng của bệnh.

Để chẩn đoán bệnh động kinh có thể bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm như:

- Kiểm tra thần kinh
- Xét nghiệm máu
- Chụp cắt lớp CT.

BS.CK2 Đỗ Quốc Hùng
Khoa Khám và điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Nhân Dân 115
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều