Nội thần kinh - Đột quỵ

Bệnh động kinh có điều trị được không?

Bác sĩ cho em hỏi, Em bị bệnh động kinh, não chậm tiếp thu có điều trị được không bác sĩ? Điều trị hết bệnh động kinh có thông minh như bình thường không?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Động kinh là bệnh lý liên quan đến rối loạn chức năng não bộ. Biểu hiện của động kinh là những cơn co giật tái đi tái lại nhiều lần. Bệnh động kinh có thể có nhiều thể với những triệu chứng có thể khác nhau. Bệnh động kinh và thuốc chống động kinh đều có thể gây ảnh hưởng nhất định đến chức năng hệ thần kinh và thể chất của trẻ. Tuy nhiên mức độ như thế nào còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Dù có chậm một chút nhưng miễn sao em có thể tự sinh hoạt bình thường, đỡ đần được việc nhà thì cũng được xem là một người có ích, có giá trị rồi.

Việc tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ để kiểm soát các cơn động kinh là rất quan trọng. Nếu tâm lý vui vẻ, thoải mái, số cơn động kinh cũng giảm đi, thì khả năng học tập, tiếp túc sẽ cải thiện rất nhiều em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Thống kê chung có thấy có hơn một nửa trường hợp những người mắc bệnh động kinh không rõ nguyên nhân. Một số trường hợp khác mắc bệnh do ảnh hưởng của não có thể gây động kinh. Ngoài ra, một số trường hợp khác mắc bệnh do một số yếu tố khác gây bệnh do:

+ Những người từng bị chấn thương đầu;

+ Yếu tố di truyền;

+ Những người mắc bệnh não;

+ Đối tượng bị thương trước khi sinh;

+ Rối loạn phát triển.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường