Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi và có di truyền không?

Được hỏi bởi Trần Thạnh - thanht****@gmail.com
Bệnh động kinh có chữa khỏi được không? Có di truyền không, thưa bác sĩ?
benh dong kinh co the chua khoi va co di truyen khong - anh 1Bệnh động kinh có di truyền không? Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn,

Bệnh động kinh có thể chữa được nhưng có thể phải uống thuốc kéo dài. Hiện tại, chưa ghi nhận động kinh có di truyền, khoa học còn đang nghiên cứu thêm.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Di truyền là hiện tượng chuyển những tính trạng của cha mẹ cho con cái thông qua gen của cha mẹ. Trong sinh học và di truyền học, di truyền chuyển những đặc trưng sinh học từ một sinh vật cha mẹ đến con cái và nó đồng nghĩa với di chuyển gen, gen thừa nhận mang thông tin sinh học (hay thông tin di truyền).

Ngoài ra, các đặc điểm về tính cách, nhận thức và tư duy của con cái có thể được tiếp nhận từ cha mẹ thông qua môi trường sinh hoạt gia đình (các thói quen, quy định của gia đình gọi là gia phong, nề nếp). Ở con người, xác định đặc trưng nào phụ thuộc vào di truyền và đặc trưng nào phụ thuộc vào môi trường thường gây tranh cãi; đặc biệt là đối với những đặc tính phức tạp như trí thông minh và màu da; giữa tự nhiên và nuôi dưỡng.


BS.CK1 Phương Hồng Thọ
Trưởng Khoa Thần kinh - Đột quỵ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Dị ứng thuốc - Nhận biết và phòng ngừa

Dị ứng thuốc là một trong những tai biến rất thường gặp khi sử dụng thuốc, với các biểu hiện rất đa dạng...Vậy nhận biết chúng như thế nào và cách phòng ngừa, khắc phục ra sao, để việc dùng thuốc được an toàn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7