Tim mạch - Huyết áp

Ở Việt Nam có thể phẫu thuật thay van tim 3 lá không, AloBacsi?

Chào bác sĩ, Em tôi năm nay 28 tuổi. Khi đi khám bệnh, siêu âm thì phát hiện hở van tim 3 lá cách nay khoảng 4 năm và không có dấu hiệu nào của bệnh, vẫn sinh hoạt và lao động bình thường. Nhưng nhiều lúc tự nhiên thì không thở được, da tím tái, và ngất xỉu. AloBacsi vui lòng cho tôi biết, ở Việt Nam có phẫu thuật để thay van 3 lá không? Chi phí khoảng bao nhiêu và có được hưởng chế độ bảo hiểm không? Xin chân thành cảm ơn BS! (Công Vũ - luongcongvu…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bạn Vũ,


Ở Việt Nam hiện nay có thể phẫu thuật hầu hết các bệnh lý van tim bạn nhé!

Tuy nhiên, chỉ định phẫu thuật thay van tim sẽ dựa vào triệu chứng lâm sàng, mức độ tổn thương tại van tim qua đánh giá siêu âm tim và cân nhắc dựa trên những yếu tố khác như tuổi, thể trạng, bệnh khác kèm theo… Chỉ định này được quyết định bởi một ê-kíp gồm bác sĩ tim mạch, bác sĩ phẫu thuật tim và bác sĩ gây mê hồi sức.

Thông thường, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân và thân nhân về chỉ định, cách phẫu thuật, tỉ lệ thành công, chăm sóc hậu phẫu và chi phí ước đoán cho ca phẫu thuật. Vì thế bạn có thể hỏi trực tiếp BS khám để rõ hơn về chi phí phẫu thuật (chi phí ước tính cũng như khả năng chi trả của bảo hiểm y tế cho trường hợp cụ thể của mình) bạn nhé.

Cùng một loại phẫu thuật, chi phí có thể chênh lệch từ 20-30% giữa các trung tâm (bệnh viện công lập hay bệnh viện ngoài công lập, chất lượng của dịch vụ đi kèm như phòng bệnh, khẩu phần ăn…).

 BS. Nguyễn Thái Bình Sơn
Phòng khám Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn
 AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường