Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Ở Việt Nam có thể phẫu thuật thay van tim 3 lá không, AloBacsi?

Được hỏi bởi Cong vu Luong - luongcongvu****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em tôi năm nay 28 tuổi. Khi đi khám bệnh, siêu âm thì phát hiện hở van tim 3 lá cách nay khoảng 4 năm và không có dấu hiệu nào của bệnh, vẫn sinh hoạt và lao động bình thường. Nhưng nhiều lúc tự nhiên thì không thở được, da tím tái, và ngất xỉu.

AloBacsi vui lòng cho tôi biết, ở Việt Nam có phẫu thuật để thay van 3 lá không? Chi phí khoảng bao nhiêu và có được hưởng chế độ bảo hiểm không? Xin chân thành cảm ơn BS!

(Công Vũ - luongcongvu…@gmail.com)
o viet nam co the phau thuat thay van tim 3 la khong alobacsi - anh 1
Ảnh minh họa

Chào bạn Vũ,


Ở Việt Nam hiện nay có thể phẫu thuật hầu hết các bệnh lý van tim bạn nhé!

Tuy nhiên, chỉ định phẫu thuật thay van tim sẽ dựa vào triệu chứng lâm sàng, mức độ tổn thương tại van tim qua đánh giá siêu âm tim và cân nhắc dựa trên những yếu tố khác như tuổi, thể trạng, bệnh khác kèm theo… Chỉ định này được quyết định bởi một ê-kíp gồm bác sĩ tim mạch, bác sĩ phẫu thuật tim và bác sĩ gây mê hồi sức.

Thông thường, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân và thân nhân về chỉ định, cách phẫu thuật, tỉ lệ thành công, chăm sóc hậu phẫu và chi phí ước đoán cho ca phẫu thuật. Vì thế bạn có thể hỏi trực tiếp BS khám để rõ hơn về chi phí phẫu thuật (chi phí ước tính cũng như khả năng chi trả của bảo hiểm y tế cho trường hợp cụ thể của mình) bạn nhé.

Cùng một loại phẫu thuật, chi phí có thể chênh lệch từ 20-30% giữa các trung tâm (bệnh viện công lập hay bệnh viện ngoài công lập, chất lượng của dịch vụ đi kèm như phòng bệnh, khẩu phần ăn…).

 BS. Nguyễn Thái Bình Sơn
Phòng khám Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn
 AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7