Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nướu răng sâu mọc lên cục thịt dư ở giữa, điều trị thế nào?

Được hỏi bởi Nguyền hoàng - Mylelove****@gmail.com
BS cho em hỏi xíu ạ,

Em có cái răng bị sâu lâu rồi chỉ còn nướu nhưng hôm nay mọc lên cái thịt dư ở giữa nướu, không đau và cái răng kế bên hơi lung lay, cũng không đau. Liệu em có nguy hiểm không BS? Em cảm ơn.
nuou rang sau moc len cuc thit du o giua dieu tri the nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Chào bạn,

Phần thịt dư ở giữa nướu bạn miêu tả có thể là một lỗ dò abcess do răng bị nhiễm trùng chóp. Thường khi răng sâu lâu ngày không được điều trị, tuỷ sẽ hư và hoại tử, đẩy nhiễm trùng về phía chóp răng, xì mủ ra ngoài nướu, lúc này răng không còn cảm giác đau nhức.

Nếu sau khi chụp Xquang thấy nhiễm trùng ít thì có thể chữa tuỷ giữ lại răng, nhưng nếu nhiễm trùng nhiều gây tiêu xương kèm răng lung lay thì phải nhổ bỏ.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7