Tim mạch - Huyết áp

Nhịp nhanh xoang điều trị như thế nào?

Xin chào các BS, Em năm nay 23 tuổi, em hay căng thẳng và ít thể thao, 5 năm trước em có điều trị hen phế quản và hiện nay không dùng thuốc gì điều trị, khoảng 2 năm gần đây em hay bị đánh trống ngực khi căng thẳng, có bị run tay, gần đây tay em có cảm giác lực cơ tay yếu, và nhiều khi ngồi xuống đứng lên bị hoa mắt. Em có đi khám 4 lần ở khoa tim và khoa nội tiết thì hormon tuyến giáp bình thường, đo ECG thì lần cao nhất khoảng 112 và thấp nhất trong 4 lần đo là 98 khi đo ECG em cảm giác tim đập mạnh hồi hộp. Sau đó BS kết luận em bị nhịp nhanh xoang qua 4 lần khám nhưng không kê đơn gì, mong các BS tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn bác BS. (Hoàng Tuấn - Hà Nam)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tuấn thân mến,

Nhịp nhanh xoang có nhiều nguyên nhân, trường hợp của em có thể liên quan tới vấn đề căng thẳng tâm lý. Thông thường khi con người ta cảm thấy đang gặp nguy hiểm sẽ xuất hiện phản ứng giao cảm để chuẩn bị đối đầu hoặc bỏ chạy. Đây là phản xạ có từ thời kỳ sơ khai của loài người, là hiện tượng bình thường, không phải bệnh lý.

Nếu em thường xuyên đánh trống ngực, hồi hộp có liên quan đến tâm lý thì cần khắc phục nguyên nhân, cụ thể là tìm hiểu xem những vấn đề nào khiến cho bản thân dễ rơi vào trạng thái lo lắng để suy nghĩ giải quyết hoặc cần tránh.

Ngoài ra, chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ đủ giấc, tập luyện những môn thể thao phù hợp  có thể giúp cải thiện tình trạng nhịp tim nhanh này khá tốt.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều