Mắt

Người đàn ông 27 tuổi bị máu chảy ra không ngừng từ mắt và tai

Mahmud Bahjat bị mắc bệnh haemolacria – hay còn gọi là khóc ra máu.
Người đàn ông Iraq 27 tuổi này nói máu chảy ra từ mắt, mũi hay tai khiến cuộc sống hàng ngày của anh ta bị đảo lộn.

Thông thường, bệnh nhân mắc căn bệnh hiếm gặp này sẽ bị chảy máu sau vài phút và cứ thế diễn ra rải rác trong ngày.

Người đàn ông Iraq mắc căn bệnh lạ khiến máu chảy không ngừng từ mắt.

Vấn đề khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên đó là người đàn ông này vẫn có thể nhìn thấy bình thường. Nhãn cầu không gặp vấn đề gì với mảu chảy ra từ mắt. Bệnh nhân không có dấu hiệu của bất kỳ chấn thương nào trên khuôn mặt.

“Haemolacria là một tình trạng hiếm gặp có thể nhận thấy bởi sự hiện diện của máu trong nước mắt của bệnh nhân. Tình trạng máu trong nước mắt có thể xảy ra do nhiễm trùng, viêm hoặc chấn thương mắt hoặc các cấu trúc xung quanh mắt như các khối u mạch máu của mắt”, các bác sĩ cho biết.

Căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu các bác sĩ phát hiện nguồn sản sinh ra máu trong mắt bệnh nhân. Đó có thể là khối u hoặc tổn thương ở phần mạch máu.

Theo Dân Việt
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • doi mat voi mong muon gian don tuoi xe chieu

  Đôi mắt với mong muốn giản đơn tuổi xế chiều

  Chuyến xe của quỹ từ thiện "V.Rohto - Rạng ngời đôi mắt Việt Nam" đã lăn bánh, kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM để trao giấc mơ ấy cho 585 bệnh nhân trên cả nước, tập trung ở các tỉnh thành: TPHCM, Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Cà Mau...
  17/12/2019 09:00 Mắt
 • rohto mentholatum vn trao hoc bong tiep suc uoc mo cho sinh vien cao dang y te binh duong

  Rohto-Mentholatum VN trao học bổng tiếp sức ước mơ cho sinh viên Cao đẳng Y tế Bình Dương

  Hòa mình vào không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, công ty Rohto Mentholatum (Việt Nam) đã tham dự buổi lễ tri ân tại trường Cao đẳng Y tế Bình Dương và đồng thời gửi tặng nhiều suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập xuất sắc của trường. Trước đó, vào ngày 12/09/2019, Công ty cũng đã trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 130 triệu đồng cho các em sinh viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM nhân dịp khai giảng năm học mới.
  21/11/2019 08:55 Mắt
Đọc nhiều