Huyết áp - Tim mạch

Lợi ích và tác dụng phụ khi gắn máy hỗ trợ nhịp tim?

Lợi ích và tác dụng phụ của phương pháp gắn máy hỗ trợ nhịp tim là gì thưa bác sĩ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bác,

Máy tạo nhịp tim có nhiều loại khác nhau và có các chỉ định cấy máy khác nhau tuỳ từng người bệnh. Chỉ định thường gặp nhất của cấy máy tạo nhịp tim là ở những người bệnh có rối loạn nhịp chậm nguy hiểm (như suy nút xoang, nghẽn đường dẫn truyền trong tim - Block nhĩ thất kèm các triệu chứng như choáng ngất) để có thể duy trì được một mức độ nhịp tim an toàn (ít nhất 60 chu kì/phút).

Ngoài ra, với những bệnh nhân có rối loạn nhịp tim nhanh nguy hiểm như hội chứng Brugada, cơn nhịp nhanh thất dai dẳng, xoắn đỉnh và tiền sử gia đình có người đột tử, người bệnh có thể có chỉ định cấy máy phá rung tự động (ICD). Máy có tác dụng phát hiện các cơn rối loạn nhịp nguy hiểm của người bệnh và tự động phát xung điện để phá cơn nhịp nhanh, giúp người bệnh giảm nguy cơ đột tử.

Theo ThS.BS Dương Thu Anh - Bệnh viện Tim Hà Nội
Trích trong GLTT "Cách nào phòng chống bệnh lý tim mạch" trên báo Tuổi trẻ

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xo vua dong mach va cac yeu to nguy co

  Xơ vữa động mạch và các yếu tố nguy cơ

  Xơ vữa động mạch ngày càng trở nên 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới, là một bệnh hệ thống gây tổn thương các động mạch ở nhiều cơ quan khác nhau. Mảng xơ vữa thường có ba biểu hiện chính liên quan động mạch vành, động mạch não và động mạch ngoại biên.
  27/08/2019 11:13 Huyết áp - Tim mạch
 • do huyet ap luc nao la chuan nhat

  Đo huyết áp lúc nào là chuẩn nhất

  Theo dõi huyết áp thường nhật đang là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng, ngừa bệnh huyết áp và những biến chứng do bệnh này gây ra. Vậy, đo huyết áp vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất? Dưới đây là hướng dẫn của Ths.Bs Phạm Minh - Trưởng khoa Nội tim mạch và lão khoa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, giúp bạn đọc có kiến thức đo huyết áp cho bản thân và người nhà chuẩn nhất.
  14/08/2019 10:42 Huyết áp - Tim mạch