Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Làm thế nào để khỏi say xe?

Mỗi lần đi ô tô là tôi lại bị say, nôn ra mật xanh mật vàng, sau đó thì mệt rũ suốt một ngày. Có cách nào chữa được căn bệnh này không?.

Nguyên nhân chính gây say xe là hoạt động không bình thường của tiền đình (cơ quan cân bằng tai trong). Khi cơ thể bị xoay tròn hoặc bị lắc, nếu tiền đình không có khả năng thích ứng tốt thì bạn sẽ chóng mặt, say xe. Kể cả khi tiền đình không có vấn đề gì nhưng cơ thể đang mệt mỏi, căng thẳng, thiếu ngủ, quá no hoặc quá đói, tai trong có bệnh..., bạn cũng rất dễ say.

Ngoài ra, các yếu tố khác như nhiệt độ trong xe quá nóng, bí gió, tiếng ồn lớn, mùi hôi hám trên xe... cũng là nguyên nhân gây say xe.

Phương pháp thông thường phòng say xe là uống thuốc chống. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp đối phó tạm thời. Để "chữa" lâu dài, thường ngày bạn phải tập chịu đựng những vận động xoay tròn hoặc lắc lư như đang ngồi trên xe. Hãy cúi đầu và gập lưng xuống, lắc đầu và đứng lên ngồi xuống nhiều lần, hoặc ngồi lên ghế xoay rồi xoay sang phải, sang trái nhiều lần. Tùy theo sức khỏe của mỗi người mà có thể tăng dần bài tập...

Một biện pháp nữa nhằm nâng cao khả năng thích nghi của cơ quan tiền đình để giảm say xe là tham gia các hoạt động thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, trước khi lên xe, bạn phải ăn uống đầy đủ, ngủ đủ, tư tưởng thoải mái, không mệt mỏi, nên chọn ngồi cạnh cửa sổ. Đặc biệt, hãy cố gắng không nghĩ mình đang ngồi trên xe vì không ít người say xe là do nguyên nhân tâm lý
AloBacsi.vn
Theo Sài Gòn Tiếp Thị
Click chọn theo tỉnh, thành
Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7