Logo Alobacsi

Gãy xương đùi nên ăn uống thế nào để mau lành?

Cháu bị tai nạn gãy xương đùi, đã mổ đóng đinh nội tuỷ và không phải bó bột. Cháu muốn hỏi BS cháu nên ăn với chế độ như thế nào thì tốt cho sự can xương?
Thân chào BS,

Cháu bị tai nạn gãy xương đùi, đã mổ đóng đinh nội tuỷ và không phải bó bột. Cháu muốn hỏi BS cháu nên ăn với chế độ như thế nào thì tốt cho sự can xương? Cháu phải kiêng những gì? Chuyện chăn gối thì có được không ạ? Tại cháu mới lập gia đình. Cháu xin BS lời khuyên. Cháu cảm ơn BS.

(Thanh Tùng - Nhungmasolan…@gmail.com)

gay xuong dui nen an uong the nao de mau lanh - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đối với gãy xương nói chung, trong vấn đề ăn uống không có kiêng cữ gì, ngoại trừ không nên hút thuốc lá vì thuốc lá làm giảm tỷ lệ lành xương, hạn chế uống rượu để tránh té ngã do say xỉn.

Việc ăn uống nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi cao (như hải sản) hay uống thêm thuốc/sữa bổ sung canxi thật ra không được chứng minh là làm tăng khả năng liền xương hay rút ngắn thời gian liền xương.

Do đó tốt nhất vẫn là ăn uống đầy đủ chất là tốt nhất. Việc quan hệ vợ chồng không có kiêng cữ gì, em nên chọn tư thế nào phù hợp cho mình, không gây đau chân và nguy hiểm là được.

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Bạn cần biếtThuốc gì trị ngứa da ở người cao tuổi?

Bố tôi năm nay 80 tuổi, gần đây ông cụ thường bị ngứa da hay gãi dẫn đến trầy xước da, thậm chí chảy máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7