Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Em bị viêm sung huyết hang vị, bổ sung dầu cá hàng ngày có được không?

Được hỏi bởi LAN NHI - la****@mail.klb.com.tw
Chào BS,

Em năm nay 29 tuổi, đã đi nội soi và xét nghiệm HP 5 lần ở các BV Chợ Rẫy, ĐH Y dược, BVĐK Sài Gòn, kết quả âm tính, kết luận: viêm sung huyết hang vị hai bên, nhưng uống thuốc vẫn chưa hết hẳn. Hiện tại em đang uống sữa ong chúa, nhưng tình trạng vẫn chưa ổn định lắm.

Nếu em muốn bổ sung thực phẩm chức năng Omega 3 (dầu cá) hàng ngày thì có được không ạ? Có làm bao tử đau nặng hơn không thưa BS? Em xin cám ơn và chúc BS sức khỏe.
em bi viem sung huyet hang vi bo sung dau ca hang ngay co duoc khong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Không phải tất cả mọi người đều có thể sử dụng sữa ong chúa. Mặc dù là một thực phẩm bổ dưỡng nhưng sữa ong chúa có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày ở một số người, gây ra phản ứng dị ứng, rối loạn tiêu hoá…

Do đó em nên tạm thời ngưng sử dụng và tập trung uống thuốc theo toa của BS Tiêu hoá cho đủ thời gian. Em có thể bổ sung thêm dầu cá trong và sau bữa ăn, không làm ảnh hưởng lên tình trạng viêm dạ dày em nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7