Nha khoa

Em bị bể răng cấm khi đang mang thai, có nên bổ sung thêm canxi để giảm đau?

Em đang mang thai được 24 tuần. Em có bị bể 1 một mảng răng cấm trong cùng rất khó chịu. Xin hỏi bổ sung canxi trong thời kì mang thai có giúp em đỡ đau răng hơn không?
Chào BS,

Em đang mang thai được 24 tuần. Em có bị bể 1 một mảng răng cấm trong cùng. Mặc dù rất khó chịu nhưng em chỉ dám sử dụng các phương pháp dân gian để giảm đau chứ không dùng thuốc tây. Việc bổ sung canxi trong thời kì mang thai có giúp em đỡ đau răng hơn không và có cần dùng nhiều hơn mức bình thường không ạ? Em cảm ơn nhiều.


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp của bạn cần đến gặp bác sĩ Răng hàm mặt  khám và điều trị, không nên tự ý dùng các phương pháp dân gian hay thuốc tây để cải thiện tình hình, như vậy không tốt cho thai nhi và dễ gây nhiễm trùng.

Nếu chỉ đơn thuần mẻ răng nhỏ thì có thể trám phục hồi lại được, còn nặng hơn có thể chữa tuỷ.

Trong ba tháng giữa của thai kỳ, can thiệp nha khoa vẫn được phép thực hiện khi cần thiết. Việc bổ sung thêm canxi hơn mức bác sĩ Sản khoa kê toa không có tác dụng trên răng mà ngược lại có thể gây quá liều.

Thân mến.
BS Nguyễn Thị Thảo Uyên

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • can trong voi kem danh rang trong khach san

  Cẩn trọng với kem đánh răng trong khách sạn

  Nghỉ tại một khách sạn hai sao ở TPHCM, chị Trang thấy có sẵn bàn chải và tuýp kem đánh răng nhỏ nên dùng luôn cho tiện, không ngờ sau đó môi bị sưng tấy. Đi khám chị mới biết mình bị dị ứng với kem đánh răng ở khách sạn.
  29/08/2019 08:05 Nha khoa
 • do tuoi nao thich hop de nieng rang

  Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp.
  09/08/2019 06:16 Nha khoa
 • cach tri chay mau chan rang

  Cách trị chảy máu chân răng

  Vệ sinh răng miệng tốt có thể ngăn ngừa sự nhạy cảm và chảy máu. Hãy thử các biện pháp sau đâu để xử lý nướu chảy máu và ngăn chảy máu trở lại.
  08/08/2019 17:16 Nha khoa