Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Dưới lưỡi có sợi thịt thừa, biểu hiện bệnh gì?

Được hỏi bởi Nguyen ha - nguyenxuanha****@gmail.com
Dạ thưa BS,

Dưới lưỡi của cháu có sợi thịt thừa như hình cháu gửi. Vậy đó là hiện tượng gì hay bị bệnh gì không ạ? Cháu cảm ơn BS.
duoi luoi co soi thit thua bieu hien benh gi - anh 1
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Bình thường, dưới lưỡi cũng có hai đường nếp tua có chạy dọc hai bên dây hãm lưỡi, ngay dưới nếp tua là đường tĩnh mạch và động mạch lưỡi sâu và thần kinh lưỡi, soi gương em cũng có thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Đó là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và bình thường, những gai nếp tua dưới lưỡi này chúng xuất hiện từ rất lâu và không hề thay đổi theo thời gian, chúng cũng không gây đau hay khó chịu và cũng không cần điều trị.

Thân mến!

Mời tham khảo thêm:Lưỡi có hình dáng khá giống một hình tam giác - rộng ở đáy, thuôn dài ra và nhọn ở đỉnh, đáy hoặc rễ của nó gắn chặt với hàm dưới và vào xương móng của xương sọ. Các mép rễ lưỡi được nối vào các thành của hầu, một khoang hình thành phía sau miệng.

Phần giữa của lưỡi có bề mặt trên cong, trong khi đó mặt dưới của nó nối liền với sàn miệng bằng một dải mô mỏng - cái hãm lưỡi. Đầu lưỡi tự do chuyển động nhưng khi một người không ăn hoặc nói chuyện thì nó thường nằm gọn trong miệng với đầu lưỡi đặt tựa vào răng phía trước. Các động tác của lưỡi được quyết định bởi các cơ mà nó được hình thành và đối với cơ mà nó nối và theo cách lưỡi được gắn vào trong miệng.

Lưỡi là khối cơ vân chắc, vừa có các sợi cơ vừa chạy theo chiều dọc vừa theo chiều ngang, các cơ này có khả năng tạo ra các chuyển động rất linh hoạt, mặt trên lưỡi có nhiều nhú thần kinh vị giác.Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7