Răng - Hàm - Mặt

Đau quai hàm bên trái đến tai, bệnh gì?

BS ơi, Cháu bị đau răng ở hàm dưới bên trái, lúc đầu cũng không xác định được là cái răng nào, khi đi khám ở BV thì chụp Xquang răng bị sâu và trám, nhưng cháu về nhà lại thì có cảm giác chiếc răng khác đau chứ không phải răng bị trám. Răng mà cháu cảm giác đau nó không bị sâu hay gì hết, nó đau quai hàm bên trái lấn sang đau tai, ngừng cỡ 5-10 phút xong lại đau, làm cháu mất ngủ mất ăn mấy ngày nay. Mong BS phản hồi ạ.
Đau quai hàm đến tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Đau quai hàm đến tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng của bạn chưa rõ ràng vì khi răng không sâu, còn nguyên vẹn thì có thể đó là đau do chấn thương răng, đau khớp thái dương hàm hoặc đau dây thần kinh V.

Nếu sau khi khám chụp phim và xử lý các răng nghi ngờ mà bạn vẫn còn cảm giác đau thì tốt nhất bạn nên quay trở lại BV Răng Hàm Mặt để kiểm tra tìm nguyên nhân chính xác.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Rối loạn khớp thái dương hàm là tình trạng đau ở khớp xương thái dương hàm. Khớp thái dương hàm là hai khớp ở gần tai. Khớp xương này cùng với các cơ, dây chằng giúp cho hàm đóng và mở để thực hiện các hoạt động như nói, ăn và nuốt.

Rối loạn khớp thái dương hàm là một bệnh phổ biến thường đi kèm với các cơn đau quanh khớp hàm và các cơ điều khiển việc nhai. Những cơn đau này gây ra do có vấn đề nào làm hệ thống cơ bắp, dây chằng, đĩa đệm và xương hoạt động sai lệch.

Triệu chứng phổ biến nhất bạn có thể trải qua là các cơn đau nhức âm ỉ ở hai bên thái dương và dọc xương hàm dưới. Ngoài ra, còn có thể xảy ra đau cơ khi nhai, có tiếng lách cách khi bạn mở miệng và không thể mở hàm ra hoàn toàn. Các triệu chứng khác bao gồm đau đầu, đau tai, đau miệng và mặt, ù tai.

Những thói quen sau sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến của rối loạn khớp thái dương hàm, bao gồm:

- Duy trì chế độ ăn mềm nếu cần;
- Dùng miếng nhiệt hoặc túi nước đá nếu khó chịu;
- Xoa bóp vùng dưới hàm;
- Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ;
- Dùng miếng nhựa đeo vào miệng được chỉ định;
- Gọi bác sĩ nếu bạn gặp tác dụng phụ với thuốc, việc điều trị không giúp giảm các triệu chứng trong một khoảng thời gian hợp lý, hàm không đóng lại hoặc mở ra được.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều