Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau nhức ngực lan đến thượng vị, triệu chứng viêm dạ dày?

Được hỏi bởi Trân - huyentran_duo****@yahoo.com
AloBacsi cho em hỏi,

Dạo này em bị nhức phần ức giữa ngực, đôi lúc lan ra vùng trên thượng vị dưới ngực không xa, ấn vào không có cảm giác đau, nhưng khi em thử ho thì thấy khá là nhức.

Khi nằm em thấy cơn nhức nhiều khi chạy lan ra những vùng khác như hố chậu, hạ sườn nhưng chủ yếu vẫn ở phần giữa ức. Đôi lúc em có cảm giác phần cơ nách dưới cánh tay hay hay ngực cũng bị ảnh hưởng. Lưng phần cột sống cũng nhức mỏi. Cơ thể, tay chân em 2 hôm nay khá mệt mỏi cũng như bủn rủn, chỉ muốn nằm ngủ.

AloBacsi cho em hỏi có khả năng em bị bệnh liên quan đến dạ dày không ạ? Em hiện đang bị viêm giáp - suy giáp mãn, uống thuốc Berlthyrox và Seromin. Hai thuốc này có gây nóng cũng như ảnh hưởng đến dạ dày không ạ? Vì em thấy có nổi mụn lưng cũng như đi phân chưa tiêu hoá hết chất xơ, nhiều lúc sau khi ăn có bị sôi ục ục.
dau nhuc nguc lan den thuong vi trieu chung viem da day - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đau thượng vị là triệu chứng thường gặp của viêm dạ dày, tuy nhiên, đây cũng là vị trí đau của nhiều bệnh lý khác như viêm tuỵ, bệnh lý đại tràng, gan mật thậm chí cả bệnh tim mạch. Việc em sử dụng Berthyrox nếu không đúng liều lượng vẫn có nguy cơ gây ra tình trạng tăng nhu động ruột và nóng trong người.

Trong thông tin gửi về chương trình em không nói rõ mình bị tình trạng bao lâu rồi, đau xảy ra lúc nào, đã điều trị thuốc gì hay chưa, có tư thế nào làm cho đau giảm hay không… Tốt nhất, em nên tới khám chuyên khoa Tiêu hoá để BS thăm khám, đánh giá trực tiếp, tìm nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp em nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7