Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đã chụp tử cung vòi trứng và xét nghiệm máu 6 tháng trước, giờ có cần làm lại?

Được hỏi bởi Nguyễn thị hồng - Sev.1575****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Em đã chụp tử cung vòi trứng cách đây hơn 6 tháng ở Bệnh viện Trí Đức, cả 2 bên vòi trứng đều không tắc. Em đã khám sức khỏe định kỳ ở Bệnh viện Thu Cúc và đã xét nghiệm máu cách đây 1 tháng.

Em muốn bơm tinh trùng thì vào viện có cần phải chụp vòi trứng và xét nghiệm máu lại không ạ? Chi phí từ khi bắt đầu khám đến lúc bơm tình trùng được của 2 vợ chồng là khoảng bao nhiêu tiền ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
bom tinh trung vao buong tu cung - anh 1
Chụp tử cung vòi trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nếu bạn đã được kiểm tra đầy đủ cách 6 tháng thì thường không cần làm lại, tuy nhiên cũng có bệnh viện cân nhắc làm lại xét nghiêm máu, tinh dịch đồ của chồng nếu chưa làm cũng như xét nghiệm máu của chồng.

Chi phí làm thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung không cao, chỉ trừ trường hợp kích thích buồng trứng thì tuỳ thuốc sử dụng giá cả khác nhau. Tốt nhất bạn nên tư vấn trung tâm hiếm muộn bạn dự tính hỗ trợ sinh sản thì sẽ biết cụ thể hơn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp điều trị, hỗ trợ sinh sản nhằm giúp những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung của người phụ nữ giúp thụ thai dễ dàng. Do đó, thụ tinh nhân tạo còn được gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (intrauterine insemination - IUI).

Bạn có thể phải tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo khi khó thụ thai bằng quan hệ tình dục bình thường hay cảm thấy khó có thể quan hệ tình dục qua đường âm đạo, ví dụ như  bạn hoặc chồng có khuyết tật thể chất hoặc gặp phải vấn đề về tâm lý tình dục.

Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản này nếu vợ chồng bạn có một trong những vấn đề sau đây:

- Nếu bạn có vấn đề như lạc nội mạc tử cung hay có các bất thường cơ quan sinh dục, bác sĩ sẽ khuyến khích bạn thực hiện thụ tinh nhân tạo để gia tăng cơ hội mang thai.
- Nếu chồng bạn nhiễm HIV, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn cũng có thể được tư vấn thụ tinh nhân tạo nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm cho chính bạn và con.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7