Thuốc

Có nên sử dụng thuốc Astaxanthin để tăng cường trí nhớ và chống lão hóa?

Thưa bác sĩ, Em đang định mua thuốc Astaxanthin về uống hàng ngày để tăng cường trí nhớ và chống lão hóa. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Em đang uống dầu cá Omega 3 thì có dùng chung thuốc này được không ạ? Astaxanthin có ảnh hưởng gan thận không ạ? Xin cám ơn bác sĩ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Chào bạn,

Astaxanthin là một carotenoid, họ hàng với beta-carotene, lutein và canthaxanthin, có tác dụng tốt trong việc giảm oxy hoá, chống lão hoá nên có lợi cho nhiều cơ quan trong cơ thể. Sản phẩm này không được xem là thuốc mà chỉ là thực phẩm chức năng.

Vì là thực phẩm chức năng nên bạn đừng kì vọng quá nhiều vào khả năng cải thiện trí nhớ hay thị giác do quảng cáo. Sử dụng liều cao có thể gây ra sắc tố đỏ trong phân hoặc một số tác dụng phụ.

Astaxanthin có nhiều trong cá hồi, tảo biển, nấm men và tôm… Do đó, bạn có thể sử dụng các thực phẩm tự nhiên này nếu lo sợ tác dụng phụ do sử dụng nhiều và lâu dài sản phẩm trên. Astaxanthin dùng chung với Omega 3 không gây tương tác thuốc bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Thuốc Astaxanthin giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính liên quan đến stress oxi hóa, hỗ trợ hoạt động của hệ tuần hoàn, tăng cường sức bền và cơ bắp, ngừa lão hóa da sớm và bảo vệ khớp.

Thuốc Astaxanthin còn được dùng để bảo vệ cơ thể khi bị căng thẳng nhờ vào tác dụng kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch.

Bạn hãy sử dụng thuốc astaxanthin theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc theo chỉ dẫn ghi trên nhãn, bao gồm:

- Bạn nên dùng astaxanthin kèm nhiều loại hải sản như cá hồi, cá hồi vân, tôm, tôm hùm.
- Bạn cũng có thể uống thực phẩm bổ sung chứa astaxanthin (như dầu cá hồi hoặc dầu nhuyễn thể).
- Vì astaxanthin là một carotenoid nên nó có thể gây ra một số vấn đề trên đường tiêu hóa khi dùng một mình, do đó để tránh những tác dụng phụ không mong muốn bạn nên dùng astaxanthin trong bữa ăn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường