Tai - Mũi - Họng

BS Uyên xem giùm em kết quả xét nghiệm?

Dạ BS cho em hỏi, Em sốt tầm 37.5 đến 38 độ đã 2 tuần, từ 9g sáng đến tối về tối sốt cao hơn. Đặc biệt, là có cảm giác nóng ở 2 bắp chân, em có tiền sử viêm đa xoang đã 16 năm. Cách đây 10 ngày em có xét nghiệm tại Medic Hòa Hảo TPHCM: sinh hóa, huyết học, Xquang phổi, HIV anti p24, viêm gan B, vi khuẩn HB tất cả đều bình thường, KST sốt rét không có, chỉ nhiễm sán chó. Đây là kết quả xét nghiệm của em. 7 tháng trước em có nội soi đại tràng ở BV Đại học Y Dược thì kết quả bình thường, 2 tháng gần đây em bị hay quên, giảm trí nhớ. Nhờ BS xem giùm em. Em cảm ơn ạ!
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tinẢnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Các nguyên nhân gây ra sốt thường gặp là nhiễm virus, vi khuẩn gây bệnh thông thường, vi khuẩn lao, shock nhiệt, viêm do bệnh lý tự miễn, bệnh lý ác tính, một số loại thuốc hoặc rối loạn nội tiết như cường giáp…

Mặc dù, em đã làm khá nhiều xét nghiệm để kiểm tra sức khoẻ tổng quát và tìm kiếm nhiễm virus HIV, viêm gan B, C… Tuy nhiên, các kết quả này chưa đủ để chẩn đoán nguyên nhân gây sốt.

Nếu đã sử dụng toa thuốc đính kèm 2 tuần mà sốt không cải thiện, em nên mang các kết quả xét nghiệm đã có đến tái khám phòng khám ở các BV lớn có đầy đủ phương tiện chẩn đoán như BV Nhân dân Gia Định, BV Nhân Dân 115, BV Đại học Y Dược… để các BS xem bệnh, hỏi kĩ hơn về bệnh sử và giúp khu trú nguyên nhân.

Trường hợp của em là một ca phức tạp, cần trải qua nhiều bước để chẩn đoán chính xác được bệnh, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, do đó em cần kiên nhẫn và tuân thủ điều trị.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều