Huyết áp - Tim mạch

Bí quyết bảo vệ sức khỏe tim mạch tuổi 50

Tim mạch được xem là hệ thống quan trọng giúp duy trì một sức khỏe ổn định.
Theo thời gian khi tuổi tác càng tăng cao thì các tác nhân gây bệnh sẽ xuất hiện nhiều hơn, sức khỏe tim mạch lúc này sẽ bị giảm sút và ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe tim mạch tuổi 50, mỗi người cần đặc biệt lưu ý đến những điều sau:

Không chủ quan với bệnh tim mạch:

Có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch khi về già và lý do hay gặp nhất là do lượng cholesterol xấu trong máu tăng quá cao. Nhưng đây lại là lý do mà mọi người thường ít quan tâm và để ý đến, một phần là do bệnh không biểu hiệu rõ ràng, một phần là do tâm lý "nước đến chân mới nhảy". Chình vì vậy mà khi tim mạch có những dấu hiệu mắc bệnh nghiêm trọng thì chúng ta mới phát hiện ra.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Để hạn chế tối đa các căn bệnh tim mạch xuất hiện cũng như giúp người cao tuổi có một cuộc sống tốt hơn khi về già, lời khuyên cho mỗi người là nên biết chăm lo sức khỏe nhiều hơn. Đừng chủ quan bỏ qua bất kì dấu hiệu khác lạ nào của cơ thể.

Tránh xa các tác nhân gây bệnh tim mạch:

Để bảo vệ được sức khỏe tim mạch khi tuổi cao thì mỗi người cần phải thực hiện các biện pháp phòng tránh tác nhân gây bệnh ngay từ bây giờ. Phòng tránh bằng cách nào?

Trước tiên hãy dành thời gian tìm hiểu các kiến thức về bệnh, khi đã biết được các nguyên nhân gây bệnh, chính chúng ta sẽ biết cách bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh. Từ đó có một lối sống khoa học, an toàn và đảm bảo sự khỏe mạnh cho tim mạch.

Bổ sung rau xanh hàng ngày:

Rau xanh luôn được xem là một thực phẩm an toàn cho sức khỏe, với hàm lượng chất xơ và các vitamin dồi dào, rau xanh sẽ giúp cơ thể phòng tránh được các tác nhân gây bệnh. Đặc biệt, rau xanh giúp ổn định chỉ số cholesterol bên trong cơ thể từ đó hạn chế tối đa bệnh tim mạch xuất hiện do lượng cholesterol tăng cao.

Đây chính là 3 yếu tố mà mỗi người cần chú ý hàng ngày để đảm bảo có được một sức khỏe tim mạch tốt nhất khi bước vào tuổi 50. Khi về già sức khỏe suy yếu, nhiều tác nhân gây bệnh sẽ xuất hiện, thay vì phải áp dụng các biện pháp điều trị bệnh thì ngay từ bây giờ hãy thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh hàng ngày, sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Theo Khỏe 365

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xo vua dong mach va cac yeu to nguy co

  Xơ vữa động mạch và các yếu tố nguy cơ

  Xơ vữa động mạch ngày càng trở nên 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới, là một bệnh hệ thống gây tổn thương các động mạch ở nhiều cơ quan khác nhau. Mảng xơ vữa thường có ba biểu hiện chính liên quan động mạch vành, động mạch não và động mạch ngoại biên.
  27/08/2019 11:13 Huyết áp - Tim mạch
 • do huyet ap luc nao la chuan nhat

  Đo huyết áp lúc nào là chuẩn nhất

  Theo dõi huyết áp thường nhật đang là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng, ngừa bệnh huyết áp và những biến chứng do bệnh này gây ra. Vậy, đo huyết áp vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất? Dưới đây là hướng dẫn của Ths.Bs Phạm Minh - Trưởng khoa Nội tim mạch và lão khoa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, giúp bạn đọc có kiến thức đo huyết áp cho bản thân và người nhà chuẩn nhất.
  14/08/2019 10:42 Huyết áp - Tim mạch