Logo Alobacsi

Bé bị són tiểu, tiểu vàng sậm

Bé nhà em được 6,5 tháng. Hằng ngày em cho bé bú bình 90 ml, thêm khoảng 30 ml nước và uống nước cam thêm.

Bé chỉ bú mẹ vào buổi tối. Mồ hôi bé ra rất nhiều. Dạo gần đây bé hay tiểu són, tiểu ít, nước tiểu màu vàng đậm. Vậy bé nhà em bị bệnh gì? Cám ơn bác sĩ. (Thu Huyền)

be bi son tieu tieu vang sam - anh 1


Chào bạn,

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bé nhà bạn uống quá ít nước. Nhu cầu của bé 6,5 tháng trung bình khoảng 700-800 ml nước/ngày (có thể qua lượng sữa uống). Cũng chính vì điều đó nên nước tiểu của bé bị cô đặc (màu vàng đậm). Khi nước tiểu bị cô đặc thì sẽ kích thích niêm mạc đường tiết niệu gây ra tiểu són, tiểu ít. Ngoài ra việc toát nhiều mồ hôi lại làm cho bé càng thiếu nước.

Bạn nên cung cấp đủ nước cho bé. Nếu như khi bạn cung cấp đủ nước mà tình trạng của bé không cải thiện, bạn cần đưa bé đến cơ sở khám chữa bệnh làm xét nghiệm nước tiểu để xác định xem liệu bé có bị viêm đường tiết niệu hay không.

Mùa này, ánh nắng thường ít, các bé không được tắm nắng nên thường thiếu vitamin D. Vì vậy bạn nên bổ sung vitamin D cho bé hằng ngày để phòng chống bệnh còi xương cho bé.

Chúc bé luôn khỏe và sớm khắc phục được tình trạng hiện tại. 

AloBacsi.vn
Theo BS Nguyễn Đức Thường - VnExpress

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7